Lê Thanh Tùng giành HCV Cúp TDDC thế giới

Thanh Tùng (trái) năm nay mới 22 tuổi. Ảnh: Trương Minh Sang
Thanh Tùng (trái) năm nay mới 22 tuổi. Ảnh: Trương Minh Sang

Ở lượt nhảy đầu tiên, Thanh Tùng đạt được 14.833 điểm, xếp sau VĐV Artur Davtyan của Armenia có số điểm tuyệt đối là 15 điểm. Tuy nhiên, đến lượt nhảy thứ 2, trong khi Thanh Tùng vẫn duy trì phong độ ổn định với 14.633 điểm, thì Davtyan bất ngờ chỉ đạt 13,866 điểm, và Thanh Tùng đã giành HCV với tổng điểm 14.733 điểm, Davtyan xếp thứ nhì còn vị trí thứ 3 thuộc về VĐV Heikki của Phần Lan với 14.366.

Đây là thành tích tốt nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp của Thanh Tùng, VĐV từng giành 2 HCV cá nhân và đồng đội ở SEA Games 28 tại Singapore cũng ở nội dung nhảy chống. Năm nay 22 tuổi, Thanh Tùng là VĐV thuộc diện được đầu tư trọng điểm của thể thao Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 2017 và Asian Games 2018.

Cúp TDDC thế giới diễn ra tại Qatar từ ngày 22 đến 25/3 và là Cúp đầu tiên trong năm 2017. Cúp TDDC thế giới được tổ chức 2 năm một lần (xen kẽ với Cúp vô địch thế giới), do Liên đoàn TDDC quốc tế tổ chức. Các VĐV được mời tham dự dựa trên thành tích của họ ở giải trước hoặc Thế vận hội.

Đội tuyển TDDC nam Việt Nam tham dự giải này với sự góp mặt của 4 VĐV là Lê Thanh Tùng, Phạm Phước Hưng, Đinh Phương Thành, Đặng Nam, do HLV Trương Minh Sang dẫn dắt.

Ngoài Thanh Tùng, 2 thành viên khác của đội tuyển TDTT nam Việt Nam là Phạm Phước Hưng và Đinh Phương Thành cũng đã thi đấu nhưng đều không thành công, khi Phước Hưng chỉ xếp thứ 5 nội dung xà kép với 14.600 điểm, còn Phương Thành đứng thứ 6 nội dung này với 14.466 điểm./.

Theo thethaovanhoa


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…