Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2016-2020

Đồng chí Vũ Đức Đam - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại Đại hội Đại biểu Uỷ ban Olympic Việt Nam khoá V. (Ảnh VTV)
Đồng chí Vũ Đức Đam - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại Đại hội Đại biểu Uỷ ban Olympic Việt Nam khoá V. (Ảnh VTV)

Sáng ngày 16/4, tại Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2016-2020. Tham dự Đại hội có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Hoàng Tuấn Anh - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam; đại diện Lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương; Lãnh đạo ngành TDTT qua các thời kỳ.

Báo cáo kết quả Đại hội, đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban đã chủ động tham mưu để thực hiện nhiều chính sách, chiến lược quan trọng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao; phối hợp với các liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia, các địa phương tổ chức, tham gia các hoạt động thể dục, thể thao quan trọng, từ Thế vận hội mùa Hè (Olympic, Paralympics), Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) tới các hoạt động thể dục, thể thao trong nước.

Trong lĩnh vực thể thao thành tích cao, Ủy ban đã phối hợp chuẩn bị lực lượng vận động viên Việt Nam tham dự các sự kiện, giải thể thao quốc tế, giành được nhiều huy chương với thành tích ngày càng cao. Đặc biệt, tại Olympic Rio 2016 và Paralympics Rio 2016, các vận động viên Việt Nam đã giành những tấm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử, lập kỷ lục thế giới tại Paralympic Rio 2016.

Cùng với việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ, tăng cường hoạt động trong các tổ chức thể thao châu lục, thế giới, Ủy ban Olympic Việt Nam đã triển khai rất nhiều hoạt động giúp công tác đào tạo của thể thao Việt Nam đã có những bước tiến bộ khá rõ rệt và vững chắc. Đó là việc tổ chức các khóa huấn luyện cho lãnh đạo, cán bộ thể dục, thể thao các cấp; các khóa học chuyên môn cho huấn luyện viên, trọng tài, chuyên gia y học thể thao; cử các vận động viên trẻ đi tập huấn ở ngoài nước...

 
Đồng chí Vũ Đức Đam - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ
chụp ảnh cùng Ban chấp hành Uỷ ban Olympic Việt Nam khóa V nhiệm kỳ 2016 - 2020 ra mắt tại Đại hội. (Ảnh VTV)


Với kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như trong cả quá trình phát triển, Ủy ban Olympic Việt Nam đã vinh dự được Ủy ban Olympic Quốc tế đánh giá là 1 trong 3 Ủy ban Olympic quốc gia hoạt động năng động nhất của phong trào Olympic ở các nước đang phát triển năm 2016.


Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã chọn Việt Nam là 1 trong 9 Ủy ban Olympic quốc gia trên thế giới để trao tặng Giải thưởng “Ủy ban Olympic quốc gia có thành tích đột phá”. Ủy ban được Đảng và Nhà nước trân trọng ghi nhận thành tựu, quá trình phấn đấu thông qua nhiều phần thưởng cao quý.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Đức Đam , Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ủy ban Olympic Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Vũ Đức Đam cũng bày tỏ đồng tình với những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm mà Ủy ban Olympic Việt Nam đã đề ra trong nhiệm kỳ mới. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đáng tự hào trong phát triển con người Việt Nam, đồng chí Vũ Đức Đam cũng cho rằng cần phải thẳng thắn nhìn nhận tầm vóc và thể lực của người Việt Nam còn hạn chế so với các nước ngay trong khu vực và trên thế giới.

Đồng chí Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Nhiệm vụ phát triển con người Việt Nam toàn diện Đức-Trí-Thể-Mỹ, tăng cường sức khỏe, nâng cao tầm vóc người Việt đòi hỏi tất cả các ngành, các cấp, và toàn xã hội, từng gia đình, mỗi cá nhân phải cùng chung tay, chung sức với một tinh thần trách nhiệm cao nhất, vì chính bản thân mình, vì những người thân xung quanh mình và vì toàn xã hội.

Đồng chí Vũ Đức Đam  tin tưởng, Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2020 sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm để cùng ngành TDTT tham mưu cho Đảng và Nhà nước ban hành và triển khai nhiều chủ trương, chính sách ngày càng tốt hơn về TDTT, góp phần xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam; tiếp tục vươn lên trong tất cả các lĩnh vực thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao.

Trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban Olympic Việt Nam cần xác định một số mục tiêu chính như đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao toàn dân; tập trung đầu tư trọng điểm các môn thể thao Olympic và ASIAD tiếp cận thành tích châu lục và thế giới; mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị về thể thao, phong trào Olympic.

Đại hội cũng đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam khóa mới gồm 81 thành viên, trong đó Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2016-2020. /.

Duy Phong


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…