Khánh thành trường đua phức hợp có quy mô lớn nhất Việt Nam

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Được khởi công từ tháng 7/2016, Trường đua Đại Nam được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là trường đua phức hợp có quy mô lớn nhất Việt Nam, có sự kết hợp của 5 loại hình đua: ngựa, chó, môtô, go-kart, biểu diễn Jet-ski và Flyboard. Trong đó, đường đua ngựa có chiều dài 1,6km, rộng 16m trên bề mặt cát mịn. Đường đua xe mô tô & go-kart có chiều dài 2,2km, được xây dựng theo chuẩn của Liên đoàn mô tô thế giới.

Đường đua chó với tổng chiều dài 500m, bề mặt được phủ cát vàng theo chuẩn của Hiệp hội Đua chó Quốc tế quy định. Hồ nước rộng hơn 10.000 mét vuông phục vụ cho các show biểu diễn Jetski, Flyboard, tương lai sẽ là nơi tập luyện các bộ môn bơi lội dưới nước. Đặc biệt, với đàn ngựa thuần chủng được nhập trực tiếp từ Australia do đội ngũ chuyên gia Malaysia, Philipine huấn luyện, trường đua sẽ khôi phục, đăng cai tổ chức các giải đua ngựa chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương nhấn mạnh: Bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế, tỉnh luôn quan tâm đến việc xây dựng và huy động các nguồn lực xã hội đầu tư xây dựng các thiết chế văn hoá để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân, trong đó, có Khu du lịch Đại Nam văn hiến với đầy đủ các công trình kiến trúc tâm linh, khu vui chơi giải trí… và đặc biệt là Trường đua Đại Nam. Đây là một công trình thể thao phức hợp tầm cỡ, có sức chứa khoảng 20.000 khán giả, được đầu tư toàn bộ từ nguồn xã hội hoá trong lĩnh vực thể thao, tạo điểm nhấn, thu hút được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi, giải trí.

Với quy mô, cùng sự đa dạng của các môn đua thể thao, Trường đua Đại Nam trong tương lai được xem là địa điểm thi đấu cho nhiều giải đấu thể thao khu vực và quốc tế, qua đó trở thành môi trường để tìm kiếm những tài năng thể thao, thực sự là điểm nhấn thu hút du khách trong và ngoài nước đến với tỉnh Bình Dương, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và cả nước./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.