• Tìm câu trả lời cho câu hỏi "Áo dài Việt Nam ra đời từ khi nào?"

  Tìm câu trả lời cho câu hỏi

  Đến nay, lịch sử ra đời của chiếc áo dài truyền thống Việt Nam vẫn chưa được giải thích một cách rõ ràng và cụ thể do các tư liệu về trang phục áo dài vẫn còn khá mỏng và ít. Do vậy, cần quan tâm đến việc sưu tầm và lưu giữ các tư liệu về áo dài nhiều hơn nữa để có thêm tư liệu củng cố quá trình nghiên cứu và giữ gìn áo dài Việt Nam. 

 • Tổ chức công chiếu bộ phim “Cha cõng con” tại Uruguay

  Tổ chức công chiếu bộ phim “Cha cõng con” tại Uruguay

  Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa của Cộng đồng Pháp ngữ (Francophonie) diễn ra từ ngày 6/3 đến 22/3 tại thủ đô Montevideo và một số thành phố của Uruguay, ngày 14/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina kiêm nhiệm Uruguay đã tổ chức công chiếu bộ phim "Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng. 

 • Triển lãm "Sức sống Trường Sa - Sắc màu tình nguyện" tại Hưng Yên

  Triển lãm

  Ngày 14/3, tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng tỉnh Hưng Yên tổ chức khai mạc Triển lãm "Sức sống Trường Sa - Sắc màu tình nguyện."

 • Triển lãm 'Câu chuyện về vấn đề ma túy thế giới qua hình ảnh'

  Triển lãm 'Câu chuyện về vấn đề ma túy thế giới qua hình ảnh'

  Ngày 12/3, bên lề kỳ họp lần thứ 61 Ủy ban ma túy Liên hợp quốc tại thủ đô Vienna, Áo, lễ khai mạc Triển lãm ảnh "Mọi người đều quan trọng-Câu chuyện về vấn đề ma túy thế giới qua hình ảnh," đã được tổ chức.

 • Hà Nội tiếp tục chấn chỉnh những hạn chế ở lễ hội chùa Hương

  Hà Nội tiếp tục chấn chỉnh những hạn chế ở lễ hội chùa Hương

  Ngày 11/3, tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội kiểm tra lễ hội chùa Hương, ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức, Trưởng ban tổ chức lễ hội cho biết, mặc dù lễ hội năm nay có nhiều chuyển biến hơn các năm trước nhưng với những vấn đề hạn chế dư luận đề cập trong thời gian qua, Ban tổ chức tiếp tục chấn chỉnh nhằm đảm bảo lễ hội diễn ra văn minh, an toàn.

 • Triển lãm bản đồ Việt Nam ở Hội chợ Du lịch quốc tế Berlin 2018

  Triển lãm bản đồ Việt Nam ở Hội chợ Du lịch quốc tế Berlin 2018

  Hoạt động triển lãm bản đồ Việt Nam đã góp phần tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, giúp bạn bè quốc tế có thêm nhiều thông tin hữu ích và chính xác về du lịch Việt Nam cũng như về chủ quyền đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

 • Triển lãm hiếm có về thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp danh họa Picasso

  Triển lãm hiếm có về thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp danh họa Picasso

  Lần đầu tiên, giới hâm mộ nghệ thuật hội họa có cơ hội được thưởng thức một triển lãm chỉ có những tác phẩm của danh họa người Tây Ban Nha Pablo Picasso được ông phóng tác trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp.

 • Di tích khởi nghĩa Ba Tơ là Di tích quốc gia đặc biệt

  Di tích khởi nghĩa Ba Tơ là Di tích quốc gia đặc biệt

  Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày khởi nghĩa Ba Tơ (11/3/1945-11/3/2018), tối 9/3, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ đón Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Di tích lịch sử địa điểm cuộc khởi nghĩa Ba Tơ theo Quyết định số 2082/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 • Công chiếu và trao giải phim ngắn về quyền của người khuyết tật

  Công chiếu và trao giải phim ngắn về quyền của người khuyết tật

  Nhân kỷ niệm Ngày Không phân biệt đối xử (Zero Discrimination), sáng 11/3 tại Tòa nhà Liên Hiệp Quốc (304 Kim Mã, Hà Nội) sẽ diễn ra lễ công bố và trao giải phim ngắn cho các nhóm người khuyết tật làm công tác truyền thông. Đây là những phim ngắn được sản xuất trong dự án “Lăng kính về quyền người khuyết tật”.

 • Taiyou Matsuri - Lễ hội Mặt trời 2018

  Taiyou Matsuri - Lễ hội Mặt trời 2018

  Vào ngày 13/3, Taiyou Matsuri - Lễ hội mặt trời: Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản năm 2018 sẽ diễn ra tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam từ 8 giờ đến 18 giờ.

 • Phát động Cuộc thi ảnh về Phụ nữ nông thôn và Phát triển bền vững

  Phát động Cuộc thi ảnh về Phụ nữ nông thôn và Phát triển bền vững

  Cuộc thi là một trong nhiều các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2018 nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và đề cao đóng góp của phụ nữ nông thôn vào phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

 • Đà Nẵng: Ban nhạc Hải quân Hoa Kỳ và nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn giao lưu

  Đà Nẵng: Ban nhạc Hải quân Hoa Kỳ và nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn giao lưu

  Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng, tối 7/3, các nhạc công, ca sỹ của Ban nhạc Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ cùng với các nghệ sỹ Việt Nam đã có buổi giao lưu, biểu diễn ca múa, nhạc tại Công viên Biển Đông Đà Nẵng để phục vụ người dân và du khách thưởng thức.

 • Tuần phim kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam

  Tuần phim kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam

  Nhân dịp kỷ niệm Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam, Cục Điện ảnh phối hợp với Trung tâm chiếu bóng các địa phương trình chiếu một số phim miễn phí cho người dân. Tuần phim sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 15-3 trong cả nước.

 • Chiếu miễn phí hàng chục phim kinh điển của nền điện ảnh Việt Nam

  Chiếu miễn phí hàng chục phim kinh điển của nền điện ảnh Việt Nam

  Hàng chục bộ phim kinh điển của nền điện ảnh Việt Nam sẽ được trình chiếu miễn phí tại nhiều rạp trên cả nước từ ngày 09-15/3, trong khuôn khổ Tuần phim Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam (15/3/1953-15/3/2018).

 • Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lên tiếng về vụ xâm hại di sản ở Tràng An

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lên tiếng về vụ xâm hại di sản ở Tràng An

  Liên quan đến việc vùng lõi Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An (Ninh Bình) bị xâm hại đang gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây, ông Phạm Xuân Phúc - Phó Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: “Đây là việc làm vi phạm nghiêm trọng Luật Di sản Văn hóa và Nghị định số 109/2017/NĐ-CP (ngày 21/9/2017) của Chính phủ Quy định về Bảo vệ và quản lý di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam.”