Hòa nhạc ủng hộ các nạn nhân trong vụ khủng bố ở Manchester

Cảnh sát tuần tra xung quanh sân vận động Manchester Arena sau vụ nổ ngày 23/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Cảnh sát tuần tra xung quanh sân vận động Manchester Arena sau vụ nổ ngày 23/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Chương trình này sẽ được phát sóng trực tiếp trên BBC. Toàn bộ số tiền thu được từ buổi hòa nhạc sẽ được đưa vào quỹ "We Love Manchester Emergency" để ủng hộ các nạn nhân trong vụ đánh bom liều chết tại Manchester Arena đêm 22/5 vừa qua, khiến 22 người thiệt mạng và 116 người bị thương. 

Quỹ “We Love Manchester Emergency” do Hội đồng Thành phố Manchester cùng Hội Chữ thập đỏ Anh đồng sáng lập. Hiện quỹ này đã quyên góp được hơn 5 triệu bảng (8,6 triệu USD).

Nữ ca sỹ 23 tuổi người Mỹ Ariana Grande tuyên bố cô sẽ tặng vé miễn phí xem hòa nhạc cho tất cả những ai đã có mặt trong buổi biểu diễn của cô ở Manchester đêm 22/5. 

Grande không bị thương tích gì sau vụ đánh bom trong đêm hòa nhạc nhưng sau đó cô đã hủy bỏ nhiều buổi diễn đã lên lịch ở London và châu Âu cho đến ngày 5/6. 

Grande đã tuyên bố trong một bức thư ngỏ viết trên trang mạng xã hội cá nhân: “Tôi hay bất cứ ai đều chẳng có thể làm gì để làm vơi đi nỗi đau đớn của các nạn nhân. Tuy nhiên, tôi mở rộng đôi tay và trái tim mình hay trao bất cứ điều gì có thể khi bạn cần sự hỗ trợ của tôi”./. 

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đồng chí Lê Quốc Phong tái đắc cử Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

Đồng chí Lê Quốc Phong tái đắc cử Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

(TG) - Theo đó, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X tiếp tục tái đắc cử chức vụ Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; và 3 Bí thư Ban Chấp hành Trung Đoàn khóa XI, gồm: Nguyễn Anh Tuấn; Nguyễn Ngọc Lương và Bùi Quang Huy.