Mở không gian nghệ thuật, ẩm thực đường phố ở hồ Tây

Một góc hồ Tây. Ảnh: TTXVN
Một góc hồ Tây. Ảnh: TTXVN

Với điểm nhấn là các hoạt động nghệ thuật và ẩm thực, không gian sẽ diễn ra vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần, mùa hè từ 18 giờ đến 24 giờ, mùa đông từ 17 giờ 30 đến 23 giờ. Riêng Chủ nhật sẽ hoạt động từ 15 giờ đến 22 giờ.

Người dân và du khách đến với không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố sẽ được tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đương đại và truyền thống, giao lưu chợ đồ cũ, giới thiệu các mặt hàng mỹ nghệ, quà tặng, các dịch vụ ẩm thực.

Tại đây cũng tổ chức các sự kiện văn hóa lớn của các vùng miền trong cả nước, chợ hoa Tết, đêm nhạc giao hưởng, festival đường phố, Tết Trung Thu, lễ hội ánh sáng… trên sân khấu biểu diễn nghệ thuật ngoài trời được bố trí tại đảo tròn thuộc vườn hoa cạnh đường Trịnh Công Sơn.

Hiện quận Tây Hồ đang lắp đặt các ki-ốt, tăng cường chiếu sáng, chỉnh trang hạ tầng. Các hộ kinh doanh hai bên đường được yêu cầu lắp thêm đèn, tháo dỡ các mái che, mái vẩy, thay thế biển hiệu không đảm bảo mỹ quan đô thị.

Khu biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố tại khu vực hồ sen và phố Trịnh Công Sơn được quận Tây Hồ kỳ vọng là một sản phẩm du lịch đặc sắc, mang dấu ấn của Hà Nội, góp phần đa dạng hóa dịch vụ vui chơi giải trí phục vụ nhân dân và du khách.

Các giai đoạn tiếp theo, không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố sẽ được mở rộng ra các khu vực lân cận, hai hồ sen, đường dạo dẫn ra hồ Tây và phố Nhật Chiêu; hồ sen và bến thủy nội địa khu vực Đầm Bảy và vùng phụ cận thuộc phường Nhật Tân và Quảng An./.

Theo chinhphu.vnGửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.