Tổng Giám đốc UNESCO đánh giá cao tiềm năng của TP. Hồ Chí Minh

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân tiếp bà Irana Bokova, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đang thăm chính thức Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân tiếp bà Irana Bokova, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đang thăm chính thức Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 26/8, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tiếp bà Irina Bokova, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đang ở thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân Thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng chuyến thăm của nhà lãnh đạo UNESCO tới thành phố và cảm ơn tình cảm, sự hỗ trợ của bà đối với Việt Nam trong các hoạt động hợp tác của UNESCO, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng chuyến thăm lần thứ 3 của bà Irina Bokova đến Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện tình cảm và thiện chí của UNESCO đối với Việt Nam, đặc biệt với việc ký Thỏa thuận thành lập hai Trung tâm dạng 2 về Toán và Vật Lý dưới sự bảo trợ của UNESCO đã thể hiện sự quan tâm của UNESCO và là minh chứng về tiềm năng tri thức của người Việt Nam trong các lĩnh vực khoa học cơ bản.

Lãnh đạo thành phố đề nghị bà Irina Bokova và UNESCO đẩy mạnh các chương trình hợp tác hỗ trợ thành phố trong việc nâng cao trình độ nguồn nhân lực có chất lượng cao, góp phần giúp thành phố hoàn thành mục tiêu trở thành đô thị thông minh với nền kinh tế tri thức; hỗ trợ thành phố triển khai các chương trình nghiên cứu về tác động của nước biển dâng và mặn hóa khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ.

Chia sẻ kết quả làm việc với các bộ, ngành chức năng Việt Nam, bà Irina Bokova cho rằng chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này là dịp để UNESCO và Việt Nam cùng nhau đánh giá lại kết quả quá trình hợp tác giữa hai bên và cùng nhau bàn thảo kế hoạch mở rộng hợp tác trong tương lai, nhất là các lĩnh vực đổi mới sáng tạo, quản lý văn hóa, nghiên cứu môi trường.

Ghi nhận những đề nghị của lãnh đạo thành phố, bà Irina Bokova cho biết UNESCO luôn mong muốn và sẵn sàng hợp tác cùng thành phố trong việc nâng cao trình độ nguồn nhân lực sáng tạo và phối hợp cùng các chuyên gia, nhà khoa học của thành phố trong vấn đề bảo vệ và gìn giữ khu sinh quyển Cần Giờ.

Bày tỏ ấn tượng trước lịch sử hào hùng và sự phát triển năng động hiện nay của Thành phố Hồ Chí Minh, nữ lãnh đạo UNESCO cho rằng Thành phố Hồ Chí Minh rất có nhiều tiềm năng để trở thành thành viên Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO và khẳng định sẵn sàng hợp tác với thành phố trong việc chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm quản lý, xây dựng phát triển đô thị.

Trong thời gian ở thăm thành phố, bà Irina Bokova đã đến thăm các khu di tích của thành phố như Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, Viện Bảo tàng Thành phố, Hội trường Thống Nhất.../.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với những hoạt động chống phá của các thế lực thù địch

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với những hoạt động chống phá của các thế lực thù địch

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, lực lượng công an cần chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, nhất là các hoạt động lôi kéo, móc nối, tác động, "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ...