Cuộc thi Văn học tuổi 20: Điểm hẹn của nhiều cây bút trẻ

Đây là chia sẻ của hầu hết các thành viên Ban Giám khảo cuộc thi Văn học tuổi 20  lần thứ 6 tại buổi giao lưu với các tác giả trẻ, diễn ra ngày 9/9, tại TPHCM.

Cuộc thi Văn học tuổi 20 lần thứ 6 được phát động từ tháng 12/ 2015 đến hết ngày 30/5/2018. Đến thời điểm này, Ban tổ chức cuộc thi cho biết đã nhận được 213 tác phẩm là bản thảo dự thi của nhiều tác giả, trong đó có tác giả gửi đến 5 tác phẩm. 

Ngoài ra, tại Cuộc thi đã có sự tham gia các tác giả trẻ là người Việt Nam ở Australia, Nhật, Pháp, Hàn Quốc, Tây Ban Nha…

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm đã gửi về dự thi, hầu hết thành viên Ban giám khảo đều khá hài lòng về chất lượng và số lượng các tác phẩm gửi về. Ông Dương Thành Truyền, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Trẻ nhận định, các tác giả trẻ đều đã tìm được một giọng điệu riêng, một cách thể hiện phù hợp để kể về câu chuyện mà mình muốn chuyển tới người đọc. Có thể nhắc đến một số tác phẩm như: "Thỏ rơi từ mặt trăng" (tác giả Nguyễn Dương Quỳnh), "Cánh đồng ngựa hoang" (tác giả Nguyên Nguyên), "Nhân gian nằm nghiêng" (Đặng Hằng)…

 

Ban tổ chức tiếp tục nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/5/2018. Lễ tổng kết cuộc thi Văn học tuổi 20 lần thứ 6 dự kiến diễn ra vào tháng 9/2018, tại TPHCM./.

Theo chinhphu.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

(TG)-Trong năm 2018, ban tuyên giáo các cấp của tỉnh Phú Thọ sẽ chủ động tham mưu cấp ủy đảm bảo kịp thời, đầy đủ các nội dung công tác trọng tâm của ngành và phù hợp với từng địa phương, đơn vị theo hướng chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo.