Triển lãm tranh màu nước quốc tế lần thứ 2

Khai mạc Triển lãm tranh màu nước quốc tế lần thứ 2 (ảnh DP)
Khai mạc Triển lãm tranh màu nước quốc tế lần thứ 2 (ảnh DP)

Chiều tối ngày 23/10/2017, tại Bảo tàng Hà Nội (số 2 Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra triển lãm tranh màu nước quốc tế lần thứ 2, do Hiệp hội Màu nước quốc tế chi nhánh tại Việt Nam  (IWS VN) tổ chức và diễn ra từ ngày 23/10 - 15/11.

Triển lãm lần này có sự góp mặt của họa sĩ màu nước hàng đầu thế giới Alvaro Castagnet - người mang 2 quốc tịch Uruguay - Úc. Ông cũng là họa sĩ được ghi nhận có sự đóng góp phát triển hội họa màu nước tại Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra triển lãm có 2 hoạt động trình diễn vẽ tranh tại Bảo tàng Hà Nội: Từ ngày 23 – 27/10 sẽ có trình diễn vẽ tranh của Chủ tịch Hiệp hội Màu nước quốc tế Atanur Dogan và các họa sĩ khách mời trong và ngoài nước như: Alvaro Castagnet, Liu Yi, Amit Kapoor, Mai Nguyen, Bùi Duy Khánh... Người yêu nghệ thuật cũng có cơ hội thưởng thức tranh bản gốc của các họa sĩ nổi tiếng thế giới như: Chien Chung Wei, David Poxon, Liu Yi, Atanur Dogan, Thomas Schaller...


Đặc biệt, gần 100 họa sĩ có tranh trưng bày tại triển lãm sẽ cùng tham gia vẽ một bức tranh dài 40 m vào ngày 25/10 tại đảo Cát Bà, được xem là bức tranh màu nước dài nhất Việt Nam.

Với triển lãm này, Ban tổ chức hy vọng công chúng yêu nghệ thuật sẽ có được cái  nhìn tổng quan hơn về thể loại tranh màu nước của thế giới cũng như Việt Nam, từ đó đưa thể loại tranh này tới gần hơn với công chúng. Triển lãm giúp người xem có cái nhìn phong phúc về văn hóa, phong tục, tập quán, lối sống… cũng như phong cách hội họa đa dạng của các cùng lãnh thổ trên thế giới.

Qua các hoạt động trình diễn, truyền dạy của các họa sỹ nổi tiếng thế giới, tạo cơ hội trải nghiệm cho công chúng và hoạt động thiết thực nhằm đánh thức, lan tỏa tình yêu với tranh màu nước cho công chúng và ngành hội họa Việt Nam ./.

Duy Phong

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Sau chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), ngay trong những thời khắc mà cả một triều đại còn đang hát khúc khải hoàn ca thì Thượng tướng, Thái sư Trần Quang Khải đã nhắc đến tư tưởng ấy. Hai chữ "thái bình" trong câu thơ của ông gợi ra những ngẫm nghĩ đến tận ngày hôm nay.