Phim truyền hình Việt đạt giải 'Phim hay nhất' tại Nhật Bản

Các diễn viên trong phim. Ảnh: VFC
Các diễn viên trong phim. Ảnh: VFC

“Chiều ngang qua phố cũ” là câu chuyện về một đại gia đình Hà Nội gốc. Cuộc sống với sự gắn kết bền chặt giữa các thành viên bỗng gặp nhiều sóng gió từ lời phán của thầy phong thủy về mộ phần của dòng họ.

Từ những tranh cãi xung quanh việc bán đi hay giữ lại ngôi nhà do bố mẹ để lại - nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ, chuyện phim tái hiện những nếp nghĩ, sinh hoạt và cách ứng xử đặc trưng của người Hà Nội; trong đó, có những điều tốt đẹp, cần gìn giữ nhưng cũng có những điều đã trở nên cũ kỹ, có thể không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại.

“Chiều ngang qua phố cũ” (dài 26 tập) quy tụ dàn diễn viên kỳ cựu như: NSND Bùi Bài Bình, NSND Anh Tú, NSƯT Công Lý, NSƯT Kim Oanh… được phát sóng trên kênh VTV1 trong thời gian từ cuối năm 2016. Các diễn viên trong phim từng nhận giải "Nữ diễn viên chính Xuất sắc" (NSƯT Nguyễn Minh Trang) và "Nam diễn viên phụ Xuất sắc" (NSƯT Công Lý) tại lễ trao giải Cánh diều Vàng 2017.

Liên hoan Phim Truyền hình quốc tế Tokyo do Hiệp hội Truyền hình Nhật Bản (JBA) và Đài Truyền hình NHK tổ chức thường niên từ năm 2008. Bên cạnh việc tôn vinh các bộ phim truyền hình và nghệ sĩ Nhật Bản, Ban Tổ chức còn dành riêng một hạng mục giải thưởng để vinh danh những tác phẩm nước ngoài.

Đây không phải lần đầu tiên một bộ phim truyền hình Việt Nam được trao giải tại Liên hoan Phim này. Trước đó, vào năm 2008, “Chạy án” đã vinh dự được nhận giải Đặc biệt cho hạng mục phim nước ngoài.

Lễ trao giải năm nay sẽ diễn ra vào ngày 26/10 tại thủ đô Tokyo./.

Theo chinhphu.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Phát huy trí tuệ tập thể, giữ vững kỷ cương, giới luật và nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong xây dựng, phát triển

Phát huy trí tuệ tập thể, giữ vững kỷ cương, giới luật và nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong xây dựng, phát triển

(TG)-Trong nhiệm kỳ khóa VIII, Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát huy trí tuệ tập thể, giữ vững kỷ cương, giới luật và nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong xây dựng, phát triển Giáo hội vững mạnh trong hội nhập quốc tế, kiên định lý tưởng “Đạo pháp - Dân tộc”.