Đem nghệ thuật Việt Nam đến với công chúng Ấn Độ và bạn bè quốc tế

Đoàn Việt Nam diễu hành tại Liên hoan múa. (Ảnh: Minh Luyến/Vietnam+)
Đoàn Việt Nam diễu hành tại Liên hoan múa. (Ảnh: Minh Luyến/Vietnam+)

Tối 25/11 tại Qutub Minar, thủ đô New Delhi, trước đông đảo thành viên cơ quan ngoại giao các nước và công chúng Ấn Độ, chương trình nghệ thuật đặc sắc của đoàn Việt Nam được bắt đầu bằng điệu múa "Việt Nam quê hương tôi" với tà áo dài cổ truyền duyên dáng. 

Công chúng cũng được thưởng thức các giai điệu truyền thống Việt Nam qua độc tấu đàn bầu, tam tấu đàn-sáo-trống và giai điệu múa "Khách đến chơi nhà" với chiếc nón quai thao. 

Sự gắn bó về văn hóa 2 nước Việt Nam-Ấn Độ cũng được các nghệ sỹ Việt Nam thể hiện qua bài hát Ấn Độ "Daiya Daiya Daiya Re" và điệu múa Chăm với tín ngưỡng thờ thần Silva ảnh hưởng từ Ấn Độ. 

Các đoàn nghệ thuật Bangladesh, Indonesia và Philippines cũng đã đem đến các điệu múa, giai điệu sôi động, đặc sắc làm ấm đêm diễn trong không khí New Delhi đã bắt đầu trở rét. Chương trình của đoàn Việt Nam đã khép lại buổi diễn và liên hoan nghệ thuật quốc tế Delhi kéo dài trong 2 tuần từ ngày 11-25/11. 

Trước đó, đoàn đã tham gia Festival múa quốc tế ở thành phố Ahmedabad - bang Gurajat và liên hoan nghệ thuật quốc tế Delhi lần thứ 11 cũng như nhiều chương trình biểu diễn, giao lưu phục vụ bà con Việt kiều và sinh viên tại thành phố Chennai, bang Tamil Nadu. 

Đoàn cũng biểu diễn tại Hội chợ quốc tế Ấn Độ - nơi hôm 14/11 Tổng thống Ram Nath Kovin đã khẳng định Việt Nam là trọng tâm trong chính sách "Hành động hướng Đông" của nước này. 

Đoàn Việt Nam giao lưu với sinh viên và Việt kiều tại Chennai. (Ảnh: Minh Luyến/Vietnam+)

Tối 24/11, đoàn dành riêng một buổi diễn và giao lưu với các phóng viên báo chí sở tại và cơ quan thường trú các hãng thông tấn báo chí nước ngoài. 

Với 8 buổi diễn liên tục, hoạt động của Đoàn đã góp phần giới thiệu văn hóa và quảng bá đất nước con người Việt Nam với bạn bè quốc tế, tăng cường hiểu biết về Việt Nam trong các tầng lớp nhân dân địa phương, góp phần thiết thực kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược, 45 năm quan hệ ngoại giao, thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ cũng như Ấn Độ và ASEAN trong bối cảnh Việt Nam là nước điều phối quan hệ ASEAN và Ấn Độ./. 

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

Hoàn toàn không phải cổ tích, chiều 23/1, sau hơn 120 phút thi đấu và loạt luân lưu nghẹt thở, U23 Việt Nam chính thức viết nên một trang mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam với trận thắng đầy kịch tính U23 Qatar ở trận bán kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018.