Quảng bá du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

Lễ hội do Bộ VHTT&DL, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc kết hợp với Bộ VHTT&DL Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tổ chức, dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12/2017.

Trong khuôn khổ lễ hội, Tổng cục Du lịch sẽ giới thiệu tiềm năng, chính sách du lịch của Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm, quảng bá sản phẩm du lịch mới của Việt Nam... nhằm tăng cường hợp tác và phát triển du lịch giữa 2 nước. Chương trình dự kiến thu hút sự tham gia của 100 đại biểu đại diện các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành gửi khách đến Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí của Hàn Quốc.

Đặc biệt, trong dịp này, dự kiến Bộ VHTT&DL sẽ tổ chức trao Quyết định bổ nhiệm tân Đại sứ Du lịch Việt Nam cho ông Lý Xương Căn (Lee Chang Kun).

Theo đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO), trong những năm qua, hợp tác hai nước đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là trong lĩnh vực du lịch.  Năm 2017 cũng là năm thành công của du lịch Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.

Tính đến ngày 19/11, lượng khách Việt Nam tới Hàn Quốc đã đạt mốc 302.264 lượt, tăng 29,9% so với cùng kỳ năm 2016. Với tốc độ tăng trưởng nhanh và tỉ lệ tăng trưởng cao, Việt Nam vươn lên đứng thứ 8 trong số các thị trường khách du lịch tới Hàn Quốc, tăng 2 bậc so với năm 2016.

Năm 2016, khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam đạt hơn 1,54 triệu lượt, tăng 38,7% so với năm 2015. Hết tháng 11/2017, đã có hơn 2,15 triệu lượt khách từ thị trường Hàn Quốc  đến Việt Nam, tăng 55,3% so với cùng kỳ năm 2016. Số lượng du khách từ Hàn Quốc tới Việt Nam đứng thứ 2 trong tổng số du khách nước ngoài tới Việt Nam, chỉ sau Trung Quốc./.

Theo chinhphu.vn


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.