‘Hân hoan’: Sự kết hợp của sẩn phẩm thủ công và ứng dụng thực tế ảo

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 19/1-11/3 tại Hà Nội. (Ảnh: BTC)
Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 19/1-11/3 tại Hà Nội. (Ảnh: BTC)


Chương trình kết nối 13 nghệ sỹ, nhóm nghệ thuật đến từ Pháp và nhiều quốc gia/ vùng lãnh thổ khác như: Xưởng nghệ thuật Playground Paris, nhiếp ảnh gia và đạo diễn người Annecy Romain Laurent (người nổi tiếng với những tập tin GIF độc đáo), đạo diễn người Pháp Emmanuel Cossu, nghệ sỹ vẽ tranh hoạt hình người Anh Jon Burgerman…

“Sự kiện này là dịp để khán giả trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tăng cường, cùng chuyển dịch giữa sự tĩnh lặng và những thanh âm rộn ràng, đồng cảm nhận sự khác biệt của các sản phẩm thủ công khi có thêm những ứng dụng công nghệ số,” đại diện ban tổ chức cho biết.

Theo đó, khi tham gia triển lãm, khán giả cài đặt ứng dụng có tên “La Joie” (có sẵn trên App Store và Google Play) vào các thiết bị thông minh (điện thoại, máy tính bảng); sau đó, đưa thiết bị tới trước mỗi sản phẩm được trưng bày.

“Ngay lập tức, khán giả sẽ nhận thấy sự khác biệt. Các tác phẩm sẽ chuyển động, biến hình một cách linh hoạt, trở nên sống động và rực rỡ sắc màu: những nụ hoa bung nở; những khóm cây trong bức tranh vốn chỉ có hai màu (đen, trắng) trở nên rực rỡ, đa sắc; những tòa lâu đài trở nên lấp lánh,” đại diện Trung tâm Văn hóa Pháp chia sẻ.

Trong khuôn khổ của triển lãm, một buổi tọa đàm về công nghệ thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo sẽ được tổ chức vào lúc 18 giờ (ngày 22/1) tại hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp./.

An Ngọc/VietNam+

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.