Liên hoan Âm nhạc Châu Âu trở lại với khán giả Việt Nam

Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2015 đã rất thành công (Ảnh: BTC)
Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2015 đã rất thành công (Ảnh: BTC)

Ngày 9/11, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Hà Nội họp báo giới thiệu về Liên hoan âm nhạc châu Âu lần thứ 15.

“Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016” sẽ tái ngộ khán giả Việt nam bắt đầu vào ngày 18/11 tới đây, hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc của các tài năng âm nhạc đến từ châu Âu.

Theo Ban tổ chức cho biết: Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016 là một bữa tiệc âm nhạc, với các thể loại âm nhạc đầy màu sắc từ cổ điển, jazz, rock đến indie –pop được trình diễn bởi các nghệ sĩ tài năng châu Âu.

Tham tán thứ Nhất Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Delphine Mallard cho biết: Từ ngày 18/11 đến ngày 3/12/2016, Liên hoan âm nhạc châu Âu lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện văn hóa thường niên do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam , Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh châu Âu và các Viện Văn hóa châu Âu đồng tổ chức. Liên hoan âm nhạc châu Âu đã trở thành nhịp cầu nối con người ở mọi lĩnh vực, góp phần vào việc trao đổi kiến thức và sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân Liên minh châu Âu và Việt Nam.

Ở Hà Nội, liên hoan được mở màn với phần biểu diễn của nghệ sĩ vĩ cầm xuất sắc nhất Hungary Katica Illényi cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt nam biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, trong khi đó ở thành phố Hồ Chí Minh, Tam tấu Jazz Ý – Đức với ba nghệ sĩ Angelika Niescier, Simone Zanchini & Stefano Senni sẽ mang lên sân khấu của đêm mở màn liên hoan với việc sử dụng tài tình các âm thanh và nhạc điện tử sống, tam tấu sẽ tạo nên những trải nghiệm mới mẻ trên hành trình âm nhạc của chính mình.

Đến với Liên hoan, khán giả sẽ được thưởng thức những bản nhạc hay nhất, xuất sắc nhất của những nghệ sỹ đến từ Châu Âu. Đêm diễn hứa hẹn là những khoảnh khắc du dương của những cánh buồm căng gióvượt biển khơi giữa muôn trùng sóng gió hay có lúc vút bay vươn trên đôi cánh của giai điệu...

Sau đêm khai mạc, khán giả yêu nhạc ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục được thưởng thức các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussels), Pháp, Ba Lan, X-lô-va-kia, và Thụy điển.

Chương trình gồm có 16 đêm diễn, tập hợp các nghệ sĩ đến từ các quốc gia Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Italy, Hungary, Ba Lan, Slovakia và Thụy Điển, với các thể loại âm nhạc đầy màu sắc từ cổ điển, jazz, rock đến indie–pop, được trình diễn bởi các nghệ sĩ tài năng đến từ châu Âu./.

Nhật Minh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Sau chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), ngay trong những thời khắc mà cả một triều đại còn đang hát khúc khải hoàn ca thì Thượng tướng, Thái sư Trần Quang Khải đã nhắc đến tư tưởng ấy. Hai chữ "thái bình" trong câu thơ của ông gợi ra những ngẫm nghĩ đến tận ngày hôm nay.