Liên hoan Âm nhạc Châu Âu trở lại với khán giả Việt Nam

Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2015 đã rất thành công (Ảnh: BTC)
Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2015 đã rất thành công (Ảnh: BTC)

Ngày 9/11, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Hà Nội họp báo giới thiệu về Liên hoan âm nhạc châu Âu lần thứ 15.

“Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016” sẽ tái ngộ khán giả Việt nam bắt đầu vào ngày 18/11 tới đây, hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc của các tài năng âm nhạc đến từ châu Âu.

Theo Ban tổ chức cho biết: Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016 là một bữa tiệc âm nhạc, với các thể loại âm nhạc đầy màu sắc từ cổ điển, jazz, rock đến indie –pop được trình diễn bởi các nghệ sĩ tài năng châu Âu.

Tham tán thứ Nhất Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Delphine Mallard cho biết: Từ ngày 18/11 đến ngày 3/12/2016, Liên hoan âm nhạc châu Âu lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện văn hóa thường niên do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam , Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh châu Âu và các Viện Văn hóa châu Âu đồng tổ chức. Liên hoan âm nhạc châu Âu đã trở thành nhịp cầu nối con người ở mọi lĩnh vực, góp phần vào việc trao đổi kiến thức và sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân Liên minh châu Âu và Việt Nam.

Ở Hà Nội, liên hoan được mở màn với phần biểu diễn của nghệ sĩ vĩ cầm xuất sắc nhất Hungary Katica Illényi cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt nam biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, trong khi đó ở thành phố Hồ Chí Minh, Tam tấu Jazz Ý – Đức với ba nghệ sĩ Angelika Niescier, Simone Zanchini & Stefano Senni sẽ mang lên sân khấu của đêm mở màn liên hoan với việc sử dụng tài tình các âm thanh và nhạc điện tử sống, tam tấu sẽ tạo nên những trải nghiệm mới mẻ trên hành trình âm nhạc của chính mình.

Đến với Liên hoan, khán giả sẽ được thưởng thức những bản nhạc hay nhất, xuất sắc nhất của những nghệ sỹ đến từ Châu Âu. Đêm diễn hứa hẹn là những khoảnh khắc du dương của những cánh buồm căng gióvượt biển khơi giữa muôn trùng sóng gió hay có lúc vút bay vươn trên đôi cánh của giai điệu...

Sau đêm khai mạc, khán giả yêu nhạc ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục được thưởng thức các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussels), Pháp, Ba Lan, X-lô-va-kia, và Thụy điển.

Chương trình gồm có 16 đêm diễn, tập hợp các nghệ sĩ đến từ các quốc gia Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Italy, Hungary, Ba Lan, Slovakia và Thụy Điển, với các thể loại âm nhạc đầy màu sắc từ cổ điển, jazz, rock đến indie–pop, được trình diễn bởi các nghệ sĩ tài năng đến từ châu Âu./.

Nhật Minh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.