Tuần lễ Phim Đan Mạch tại Việt Nam

8 bộ phim sẽ được trình chiếu trong “Tuần lễ Phim Đan Mạch” (Ảnh minh họa)
8 bộ phim sẽ được trình chiếu trong “Tuần lễ Phim Đan Mạch” (Ảnh minh họa)

Tuần lễ Phim Đan Mạch tại Việt Nam là sự kiện nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao song phương giữa Việt Nam và Đan Mạch, “Tuần lễ Phim Đan Mạch” sẽ được Đại sứ quán Vương quốc Đan Mạch tổ chức tại Việt Nam từ ngày 19-27/11.

Từ ngày 19 đến 27/11/2016, Tuần lễ Phim Đan Mạch sẽ giới thiệu tám bộ phim: Chuyện tình Hoàng Gia, Ứng cử viên, Freddy Mặt Ếch, Hải tặc, Mini và Mozzies, Cuộc săn lùng, Gánh xiếc gia đình (phim tài liệu), và Trái tim câm lặng. Các phim sẽ được chiếu trong hai đợt nghỉ cuối tuần ở Hà Nội (Trung tâm chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ) và thành phố Hồ Chí Minh (Cinebox, 212 Lý Chính Thắng, quận 3). Các bộ phim được chọn lần này đều được quốc tế đánh giá cao và đã giành nhiều giải thưởng, đề cử khác nhau.

“Văn hoá nghệ thuật là lĩnh vực quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước. Chúng tôi tin rằng hoạt động văn hoá nghệ thuật giúp hình thành tư duy phản biện cần thiết cho sự phát triển của xã hội hiện đại.” – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laursen, phát biểu.

Thông qua Tuần lễ Phim Đan Mạch do Novo Nordisk và JYSK tài trợ lần này, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội hiểu hơn về cuộc sống hiện đại của người dân Đan Mạch cũng như làm quen với ngành công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch, nơi đã sản sinh ra nhiều nhà làm phim và diễn viên tài năng tầm cỡ thế giới./.

TG

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Sau chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), ngay trong những thời khắc mà cả một triều đại còn đang hát khúc khải hoàn ca thì Thượng tướng, Thái sư Trần Quang Khải đã nhắc đến tư tưởng ấy. Hai chữ "thái bình" trong câu thơ của ông gợi ra những ngẫm nghĩ đến tận ngày hôm nay.