Hội chợ Sách quốc tế Cuba tôn vinh đóng góp của lãnh tụ Fidel Castro

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 5/1, Giám đốc Viện Sách Cuba Juan Rodriguez cho biết hội chợ sách năm nay sẽ là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng và lớn nhất trong những năm gần đây. 

Hội chợ sẽ giới thiệu bộ tuyển tập 30 cuốn sách dành tặng lãnh tụ Castro nhân dịp sinh nhật ông tròn 90 tuổi, cùng nhiều cuốn sách nêu bật những đóng góp của ông trong lĩnh vực văn học và thói quen đọc sách của ông. Khoảng 4 triệu đầu sách của các tác giả Cuba và nước ngoài và 700 ấn phẩm mới cũng sẽ được giới thiệu tại hội chợ. 

Theo ông Rodriguez, chương trình hội chợ sẽ bao gồm buổi gặp mặt để giới trí thức và văn nghệ sỹ có thể giao lưu, chia sẻ các ý tưởng và câu chuyện về vai trò của lãnh tụ Fidel đối với nền văn hóa Cuba. Hội chợ sách này cũng nhằm tôn vinh nhà cách mạng Armando Hart, Bộ trưởng Văn hóa đầu tiên của chính quyền cách mạng Cuba.

Cũng theo Giám đốc Viện Sách Cuba, khách mời năm nay tại Hội chợ sách quốc tế lần thứ 26 sẽ là Canada - quốc gia kỷ niệm 150 năm thành lập quan hệ ngoại giao với Cuba trong năm 2017. Cùng tham gia tổ chức hội chợ sách lần này có nhà văn nổi tiếng người Canada Margaret Atwood cùng nhiều trí thức và nghệ sỹ Canada.

Hội chợ Sách quốc tế La Habana, một trong những hội chợ sách lớn nhất Mỹ Latinh, luôn được coi là sự kiện xuất bản và văn học lớn nhất trong năm của đảo quốc Caribe này. 

Dù chỉ có dân số 11 triệu người, nhưng Cuba sở hữu một trong những nền văn học phong phú và có bề dày nhất trong số các nước nói tiếng Tây Ban Nha. Đọc sách cũng là một thói quen phổ biến của người dân đảo quốc Caribe này, một trong những yếu tố giúp Cuba vẫn có được một nền khoa học tương đối phát triển bất chấp những khó khăn trong tiếp cận thông tin và công nghệ mới trên thế giới do lệnh cấm vận của Mỹ./. 

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.