Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Cà phê Buôn Ma Thuột

Trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, sáng nay (8/3),  Ban Tổ chức đã tiến hành Lễ trao giải cuộc thi và khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Buôn Ma Thuột và Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên”.

Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức nhận được 495 tác phẩm của 71 tác giả trên khắp mọi miền đất nước tham gia. Trong đó có hơn 210 tác phẩm về cà phê và hơn 270 tác phẩm về chủ đề cồng chiêng. Các tác phẩm có nội dung phong phú, tính nghệ thuật cao, thể hiện được vẻ đẹp của người lao động trong sản xuất cà phê. Việc áp dụng khoa học kỹ thuật trong trồng, chăm sóc, chế biến, xuất khẩu cà phê.

Đồng thời, phản ánh ý thức giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp trong công tác bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên, Đặc biệt là Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức 22 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

khai mac trien lam anh nghe thuat ca phe buon ma thuot  hinh 2
Người dân tham quan triển lãm

Dịp này, Ban tổ chức đã chọn ra 144 tác phẩm để trưng bày trong suốt thời gian diễn ra lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2017 (từ hôm nay đến hết 13/3) tại sân khấu ngoài trời của trung tâm triển lãm tỉnh./.

Theo VOVnews
khai mac trien lam anh nghe thuat ca phe buon ma thuot  hinh 1
Trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Theo công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong rà soát công tác bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ báo cáo Thủ tướng kết quả rà soát sau ngày 28/2.