Sắp ra mắt tác phẩm tranh vẽ tường lớn nhất thế giới

Nghệ sỹ Eduardo Kobra và tác phẩm sắp hoàn thành. (Nguồn: acritica.net)
Nghệ sỹ Eduardo Kobra và tác phẩm sắp hoàn thành. (Nguồn: acritica.net)

Nghệ sỹ người Brazil đang hoàn thành bức vẽ mới nhất bao quanh nhà máy sản xuất chocolate Cacau Show tọa lạc trên một trong các đường cao tốc chính dẫn vào thành phố Sao Paolo nơi anh đang sinh sống.

Tác phẩm được thực hiện không chỉ ở một mặt mà bao phủ mọi góc của nhà máy. Tác phẩm khắc họa hình ảnh một thổ dân bản địa chèo thuyền chở cacao vượt qua một dòng sông chocolate lớn màu nâu.

Với những mảng phối màu vui mắt và đặc sắc, tác phẩm khiến người xem liên tưởng tới những truyền thống của người nông dân sản xuất ca cao ở vùng Amazon xa xôi khi đi qua nhà máy sản xuất chocolate này.

Kobra cho biết tác phẩm lần này có kích cỡ lớn hơn cả bức bích họa tại Rio de Janeiro với kích cỡ lên tới 5.700km2 vốn giúp anh ghi danh vào sách kỷ lục Guiness. Nói về ý nghĩa của tác phẩm, tác giả cho biết anh thực hiện công trình này với ý tưởng thể hiện sự kính trọng đối với người nông dân trồng ca cao.

Bắt đầu với 10 thiết kế khác nhau tất cả đều dựa trên những cảm xúc về các khu vực trồng nhiều ca cao ở Amazon, tác giả muốn truyền đi thông điệp kính trọng dành cho những người nông dân trồng ca cao.

Như Chủ tịch tập đoàn sản xuất chocolate Cacau Show Alexandra Costa nhận xét, tác phẩm sẽ nhắc nhớ mọi người về những tinh túy kết tinh trong từng thanh chocolate thành phẩm, về những người nông dân trồng ca cao và mảnh đất nơi ca cao được gieo trồng.

Cho tới nay, sau gần hai tháng khởi công, Kobra và nhóm hỗ trợ anh đã dùng hết 4.000 bình xịt sơn và khoảng 1.080 lít sơn bóng để thực hiện tác phẩm "hoành tráng" này. Dự kiến, tác phẩm sẽ được hoàn thiện trong hai tuần tới./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…