Đoàn kịch Nhà hát quân đội giao lưu biểu diễn tại thủ đô Moskva

Một tiết mục biểu diễn của Đoàn kịch Nhà hát quân đội. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)
Một tiết mục biểu diễn của Đoàn kịch Nhà hát quân đội. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Trong thời gian lưu diễn ở thủ đô Moskva, Đoàn sẽ có 04 buổi biểu diễn bao gồm 02 buổi diễn phục vụ bà con cộng đồng người Việt, lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Liên bang Nga và 02 buổi biểu diễn tại Nhà hát Hàn lâm Trung ương Quân đội Nga. 

Đến với Xứ sở Bạch Dương, ngoài các bài hát về quê hương đất nước, các vở kịch nói nổi tiếng của Việt Nam như “Dưới cát là nước” của đạo diễn nghệ sỹ nhân dân Lê Hùng, tiết mục đã đạt Huy chương Vàng tại Liên hoan sân khấu quốc tế năm 2016, Đoàn kịch Nhà hát quân đội còn biểu diễn vở kịch của Nga về thời chiến tranh Vệ quốc vĩ đại mang tên “Và nơi đây bình minh yên tĩnh”, được đông đảo bạn bè người Nga thích thú tập trung theo dõi. 

Đêm 2/5, tại Trung tâm thương mại đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra), Đoàn đã có buổi diễn phục vụ bà con cộng đồng và đông đảo cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Những vở kịch ngắn, những bài hát ca ngợi quê hương đất nước như những món ăn tinh thần có ý nghĩa đối với những người con xa quê, là dịp để họ nhớ về một thời kỳ hào hùng của quân và dân ta trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc./. 

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Công tác tuyên giáo cần chủ động và tích cực hơn

Công tác tuyên giáo cần chủ động và tích cực hơn

(TG)-Phát biểu tại Hội nghị Giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2017 các tỉnh uỷ, thành uỷ miền Trung - Tây Nguyên, đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương lưu ý, trong 6 tháng cuối năm, tình hình quốc tế, khu vực sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; điều này tác động trực tiếp đến đất nước ta nên công tác tuyên giáo cần chủ động và tích cực hơn.