Đoàn kịch Nhà hát quân đội giao lưu biểu diễn tại thủ đô Moskva

Một tiết mục biểu diễn của Đoàn kịch Nhà hát quân đội. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)
Một tiết mục biểu diễn của Đoàn kịch Nhà hát quân đội. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Trong thời gian lưu diễn ở thủ đô Moskva, Đoàn sẽ có 04 buổi biểu diễn bao gồm 02 buổi diễn phục vụ bà con cộng đồng người Việt, lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Liên bang Nga và 02 buổi biểu diễn tại Nhà hát Hàn lâm Trung ương Quân đội Nga. 

Đến với Xứ sở Bạch Dương, ngoài các bài hát về quê hương đất nước, các vở kịch nói nổi tiếng của Việt Nam như “Dưới cát là nước” của đạo diễn nghệ sỹ nhân dân Lê Hùng, tiết mục đã đạt Huy chương Vàng tại Liên hoan sân khấu quốc tế năm 2016, Đoàn kịch Nhà hát quân đội còn biểu diễn vở kịch của Nga về thời chiến tranh Vệ quốc vĩ đại mang tên “Và nơi đây bình minh yên tĩnh”, được đông đảo bạn bè người Nga thích thú tập trung theo dõi. 

Đêm 2/5, tại Trung tâm thương mại đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra), Đoàn đã có buổi diễn phục vụ bà con cộng đồng và đông đảo cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Những vở kịch ngắn, những bài hát ca ngợi quê hương đất nước như những món ăn tinh thần có ý nghĩa đối với những người con xa quê, là dịp để họ nhớ về một thời kỳ hào hùng của quân và dân ta trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc./. 

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.