• Phát hành cuốn sách "70 năm đền ơn đáp nghĩa (1947-2017)"

  Phát hành cuốn sách

  Cuốn sách được coi là một nén nhang tưởng nhớ những người anh hùng đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, là một lời biết ơn sâu sắc và chân thành của thế hệ những người Việt Nam hôm nay được sống trong hòa bình gửi tới các thương binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công.

 • Góc nhìn mới về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

  Góc nhìn mới về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

  Lịch sử Việt Nam giai đoạn kháng chiến chống đế quốc Mỹ luôn khiến những người quan tâm tới lịch sử trong và ngoài nước dày công khám phá dù nó diễn ra không xa. Các trường quân sự cao cấp của Mỹ và nhiều nước trên thế giới vẫn dành nhiều thời gian cho học viên tìm hiểu giai đoạn này để trả lời chính xác câu hỏi vì sao Việt Nam chiến thắng và nhiều câu hỏi khác.

 • Nhật ký "chú lính chì" Thiện Nhân: Câu chuyện từ trái tim người mẹ

  Nhật ký

  “Xin đừng đưa trước cho chúng tôi một kết thúc cổ tích, bởi chúng tôi đi, đang đi, và tôi hiểu là tôi sẽ chẳng biết được điều gì đang đón đợi câu chuyện này phía trước.” Nhà báo Trần Mai Anh - người sáng lập và điều phối chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” (chuyên khám, tư vấn và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục) đã viết như vậy trong cuốn “Hành trình yêu thương: Nhật ký Thiện Nhân.”

 • Phim tài liệu đặc biệt “Nguyễn Ái Quốc - Ẩn số ở nước Pháp”

  Phim tài liệu đặc biệt “Nguyễn Ái Quốc - Ẩn số ở nước Pháp”

  Với ngôn ngữ kể chuyện kịch tính, phần nhạc nền được mua bản quyền riêng, phim tài liệu “Nguyễn Ái Quốc - Ẩn số ở nước Pháp” sẽ khiến người xem có cảm giác chân thực như đang được theo dõi hành trình 4 năm ở Pháp của Người.

 • Miền Nam trước ngày giải phóng qua góc nhìn của phóng viên TTXVN

  Miền Nam trước ngày giải phóng qua góc nhìn của phóng viên TTXVN

  Hồi ức về ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước ùa về như thước phim quay chậm mở ra trước mắt ông. Tháng 4/1975, tác giả Trần Mai Hạnh tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử với tư cách đặc phái viên của Việt Nam Thông tấn xã (nay là Thông tấn xã Việt Nam).

 • Hình tượng Bác Hồ dung dị, gần gũi trong vở kịch “Dấu xưa“

  Hình tượng Bác Hồ dung dị, gần gũi trong vở kịch “Dấu xưa“

  Vở kịch đang được biểu diễn tại nhiều trường học, khu công nghiệp phục vụ sinh viên, học sinh và công nhân lao động.

 • Đưa “Kiều” đến khán giả trẻ

  Đưa “Kiều” đến khán giả trẻ

  Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ công diễn 10 đêm liên tiếp tác phẩm Kiều tại sân khấu số 1 Tràng Tiền, nhằm kéo khán giả trẻ trở lại với kịch, đặc biệt là thể loại chính kịch, với cách thức dàn dựng mới mẻ.

 • Khai mạc triển lãm “Chào xuân Đinh Dậu”

  Khai mạc triển lãm “Chào xuân Đinh Dậu”

  Nhân dịp mừng xuân Đinh Dậu và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng (3-2-1930 – 2-3-2017), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã khai mạc triển lãm tranh và ảnh của 29 tác giả là cán bộ đang công tác tại Cục và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

 • Bộ phim “Ngự lâm không kiếm”thông điệp sâu sắc về cách đối nhân xử thế, cuộc sống và tình người

  Bộ phim “Ngự lâm không kiếm”thông điệp sâu sắc về cách đối nhân xử thế, cuộc sống và tình người

  (TG) – Bộ phim “Ngự lâm không kiếm” viết nêu câu chuyện về cuộc đấu tranh bảo vệ, gìn giữ những giá trị văn hoá truyền thống cốt lõi của gia đình Việt Nam.

 • 11 di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam được UNESCO vinh danh

  11 di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam được UNESCO vinh danh

  (TG)-Việt Nam có 11 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh là di sản thế giới (trong đó có 9 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, 2 di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp).

 • UNESCO công nhận tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt là Di sản văn hóa phi vật thể

  UNESCO công nhận tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt là Di sản văn hóa phi vật thể

  Tối 2/12 (giờ Việt Nam), tại thành phố Addis Ababa, Ethiopia, Phiên họp Ủy ban Liên chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 11 của UNESCO đã chính thức công nhận Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 • Nghệ sĩ trẻ Trương Nhật Hoàng ra mắt Album Hừng Đông tại Nhà Hát Lớn Hà Nội

  Nghệ sĩ trẻ Trương Nhật Hoàng ra mắt Album Hừng Đông tại Nhà Hát Lớn Hà Nội

  (TG) – Album với 10 ca khúc được nhạc sĩ Khắc Hưng viết mới và dành riêng cho tiếng đàn violin của Hoàng Rob, và l Live Concert sẽ diễn ra vào ngày 18/12/2016 tại Nhà Hát Lớn, Hà Nội.

 • LHP quốc tế Hà Nội 2016 - Nuôi dưỡng và phát triển thương hiệu

  LHP quốc tế Hà Nội 2016 - Nuôi dưỡng và phát triển thương hiệu

  Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) 2016 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5 - 11 tại thủ đô Hà Nội. Đây là một sự kiện văn hóa quốc tế được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh tổ chức 2 năm một lần với mục tiêu vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao và phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim trên thế giới vì sự phát triển của điện ảnh.

 • Từ những vần thơ bất chợt

  Từ những vần thơ bất chợt

  (TG)-Đồng nghiệp, bạn bè mỗi khi nhắc đến anh đều rất kính trọng, gắn gọi với cái tên nổi trội: Nhà lý luận chính trị, Nhà báo Nguyễn Hồng Vinh. Vì anh đã từng đảm nhiệm những cương vị lãnh đạo quan trọng và quản lý ở báo Nhân Dân, Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương, hiện nay là Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương. Những dấu ấn sâu đậm trên những chặng đường gần nửa thế kỷ làm báo đã để lại trong nhiều tác phẩm báo chí và thi ca của Nguyễn Hồng Vinh. 

 • Dạy kỹ năng sống cho trẻ qua thơ

  Dạy kỹ năng sống cho trẻ qua thơ

  Dạy những kỹ năng sống hàng ngày cho trẻ, từ chào hỏi, đi đứng, nói năng lễ phép đến việc phải biết trân quý bản thân, biết cảnh giác trước những kẻ xấu, những lọc lừa…, nhưng không phải bằng những bài giáo huấn khô cằn, mà bằng… thơ.