• Hình tượng Bác Hồ dung dị, gần gũi trong vở kịch “Dấu xưa“

  Hình tượng Bác Hồ dung dị, gần gũi trong vở kịch “Dấu xưa“

  Vở kịch đang được biểu diễn tại nhiều trường học, khu công nghiệp phục vụ sinh viên, học sinh và công nhân lao động.

 • Đưa “Kiều” đến khán giả trẻ

  Đưa “Kiều” đến khán giả trẻ

  Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ công diễn 10 đêm liên tiếp tác phẩm Kiều tại sân khấu số 1 Tràng Tiền, nhằm kéo khán giả trẻ trở lại với kịch, đặc biệt là thể loại chính kịch, với cách thức dàn dựng mới mẻ.

 • Khai mạc triển lãm “Chào xuân Đinh Dậu”

  Khai mạc triển lãm “Chào xuân Đinh Dậu”

  Nhân dịp mừng xuân Đinh Dậu và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng (3-2-1930 – 2-3-2017), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã khai mạc triển lãm tranh và ảnh của 29 tác giả là cán bộ đang công tác tại Cục và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

 • Bộ phim “Ngự lâm không kiếm”thông điệp sâu sắc về cách đối nhân xử thế, cuộc sống và tình người

  Bộ phim “Ngự lâm không kiếm”thông điệp sâu sắc về cách đối nhân xử thế, cuộc sống và tình người

  (TG) – Bộ phim “Ngự lâm không kiếm” viết nêu câu chuyện về cuộc đấu tranh bảo vệ, gìn giữ những giá trị văn hoá truyền thống cốt lõi của gia đình Việt Nam.

 • 11 di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam được UNESCO vinh danh

  11 di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam được UNESCO vinh danh

  (TG)-Việt Nam có 11 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh là di sản thế giới (trong đó có 9 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, 2 di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp).

 • UNESCO công nhận tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt là Di sản văn hóa phi vật thể

  UNESCO công nhận tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt là Di sản văn hóa phi vật thể

  Tối 2/12 (giờ Việt Nam), tại thành phố Addis Ababa, Ethiopia, Phiên họp Ủy ban Liên chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 11 của UNESCO đã chính thức công nhận Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 • Nghệ sĩ trẻ Trương Nhật Hoàng ra mắt Album Hừng Đông tại Nhà Hát Lớn Hà Nội

  Nghệ sĩ trẻ Trương Nhật Hoàng ra mắt Album Hừng Đông tại Nhà Hát Lớn Hà Nội

  (TG) – Album với 10 ca khúc được nhạc sĩ Khắc Hưng viết mới và dành riêng cho tiếng đàn violin của Hoàng Rob, và l Live Concert sẽ diễn ra vào ngày 18/12/2016 tại Nhà Hát Lớn, Hà Nội.

 • LHP quốc tế Hà Nội 2016 - Nuôi dưỡng và phát triển thương hiệu

  LHP quốc tế Hà Nội 2016 - Nuôi dưỡng và phát triển thương hiệu

  Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) 2016 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5 - 11 tại thủ đô Hà Nội. Đây là một sự kiện văn hóa quốc tế được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh tổ chức 2 năm một lần với mục tiêu vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao và phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim trên thế giới vì sự phát triển của điện ảnh.

 • Từ những vần thơ bất chợt

  Từ những vần thơ bất chợt

  (TG)-Đồng nghiệp, bạn bè mỗi khi nhắc đến anh đều rất kính trọng, gắn gọi với cái tên nổi trội: Nhà lý luận chính trị, Nhà báo Nguyễn Hồng Vinh. Vì anh đã từng đảm nhiệm những cương vị lãnh đạo quan trọng và quản lý ở báo Nhân Dân, Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương, hiện nay là Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương. Những dấu ấn sâu đậm trên những chặng đường gần nửa thế kỷ làm báo đã để lại trong nhiều tác phẩm báo chí và thi ca của Nguyễn Hồng Vinh. 

 • Dạy kỹ năng sống cho trẻ qua thơ

  Dạy kỹ năng sống cho trẻ qua thơ

  Dạy những kỹ năng sống hàng ngày cho trẻ, từ chào hỏi, đi đứng, nói năng lễ phép đến việc phải biết trân quý bản thân, biết cảnh giác trước những kẻ xấu, những lọc lừa…, nhưng không phải bằng những bài giáo huấn khô cằn, mà bằng… thơ.

 • “Công tác Tuyên giáo trước yêu cầu mới”

  “Công tác Tuyên giáo trước yêu cầu mới”

  (TG) - Đầu xuân Bính Thân này, Tiến sỹ Bùi Thế Đức đã cho “trình làng” cuốn sách “Công tác tuyên giáo trước yêu cầu mới” – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, như một món quà tặng cho bạn bè, đồng nghiệp nhân ngày đầu Xuân mới. Cuốn sách tập hợp những bài viết đã được đăng tải trên các báo, Tạp chí và sách in chung trước đây.

 • Việt Nam có nhiều điểm đẹp để các nhà làm phim Bollywood bấm máy

  Việt Nam có nhiều điểm đẹp để các nhà làm phim Bollywood bấm máy

  Ngày 28/2, hội nghị “Những địa điểm bấm máy 2016” đã khai mạc tại thành phố Mumbai, nơi đặt trung tâm điện ảnh Bollywood của Ấn Độ. Hội nghị này do Hội đồng Phim du lịch quốc tế Ấn Độ (IIFTC) và Liên đoàn Điện ảnh Ấn Độ phối hợp tổ chức. 

 • Lịch sử kỳ thú của tấm thảm đỏ trong đêm trao giải Oscar

  Lịch sử kỳ thú của tấm thảm đỏ trong đêm trao giải Oscar

  "Con đường màu đỏ" mà các diễn viên nhận đề cử Oscar đi qua hàng năm đã có lịch sử dài ít nhất 2.500 năm. Thảm đỏ đã trở thành biểu tượng của người nổi tiếng như thế nào? 

 • Khơi lại dòng chảy tranh dân gian

  Khơi lại dòng chảy tranh dân gian

  Những ngày cuối năm, công chúng Hà Nội được dịp “mãn nhãn” với tranh dân gian, tranh Tết, thông qua những hoạt động khơi dậy sức sống của loại tranh đặc biệt này, không chỉ trưng bày, giới thiệu mà còn giúp người xem trải nghiệm cách làm tranh, nghe thuyết trình về ý nghĩa của tranh dân gian, nhất là trong dịp Tết.

 • Phát hiện trống đồng cổ ở Điện Biên

  Phát hiện trống đồng cổ ở Điện Biên

  Ngày 21-1, trong khi làm nương ở dốc đồi gần khe Huổi Hoa, anh Lò Văn Việt, trú tại bản Pá Ngam 1, xã Núa Ngam (Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã phát hiện một khối kim loại nghi là trống đồng.