Khai mạc triển lãm ảnh “Sắc màu Philippines”

Đường vào đảo Nalusuan, Cebu, Philippines Tác giả Hoàng Hà
Đường vào đảo Nalusuan, Cebu, Philippines Tác giả Hoàng Hà
Tối ngày 28/06, tại Hà Nội, diễn ra Lễ Khai mạc Triển lãm ảnh “Sắc màu Philippines”. Triển lãm được thực hiện trong khuôn khổ chương trình Amazing Photo Tour (chương trình quảng bá điểm đến cho du khách Việt Nam) do Tạp chí Travellive phối hợp với Tổng cục Du lịch Philippines tổ chức.

Tham dự Lễ Khai mạc có Ngài HE Jerril G. Santos - Đại sứ Philippines tại Việt Nam, bà Miriam Melgar - Giám đốc Marketing của Tổng cục Du lịch Philippines tại Việt Nam, cùng các tác giả, các cơ quan thông tấn báo chí, tổ chức văn hóa và đông đảo công chúng yêu thích du lịch.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Bà Miriam Melgar đã chia sẻ: “Triển lãm đánh dấu một sự kiện hấp dẫn và ý nghĩa trong việc quảng bá hình ảnh đất nước Philippines. Đây là sự tái hiện đầy cảm xúc, chân thực và cô đọng cảnh sắc – văn hóa - con người của đất nước chúng tôi bằng chính cảm nhận, trải nghiệm của người Việt Nam tới người Việt Nam. Vì thế, tôi tin rằng triển lãm sẽ mang đến cho người xem những rung động và đồng cảm sâu sắc để từ đó có nhiều người bạn Việt Nam đến với Philippines hơn”.

87 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm là 87 khung hình sáng tạo, tràn trề hơi thở cuộc sống của 8 tác giả: Nguyễn Hoàng Hà, Chu Hoàng Linh, Đinh Quang Hải, Võ Văn Lộc, Nguyễn Hồng Thái, Lê Thế Thắng, Nguyễn Việt Hùng và Hoàng Hà. Họ là các thành viên đã tham gia hành trình Amazing Photo Tour 3 khám phá thủ đô Manila và đảo Cebu của đất nước Philippines xinh đẹp tháng 5 vừa qua.

 Những gam màu từ bình dị, trong trẻo đến mạnh mẽ, dữ dội đã tái hiện cuộc sống của một đất nước có nền văn hóa đa bản sắc, hội tụ giữa nét truyền thống phương Đông với nền văn minh phương Tây. Sự tồn tại, phát triển của những phong tục tập quán độc đáo diễn ra ngay trên những miền đất còn lưu dấu ấn các công trình kiến trúc thuộc địa Tây Ban Nha.

Anh Lê Thế Thắng - nhiếp ảnh gia cho biết: “Tôi nghĩ, Phillipines "rực rỡ" nhất ở con người. Việc đa chủng tộc và văn hoá đã tạo nên một đất nước nhiều màu sắc. Người Philippines hiền hoà và thân thiện, luôn nhiệt tình và tận tâm với du khách cùng nụ cười thường trực. Với tôi, đó là những dư âm đẹp đẽ nhất khi trở về từ Philippines”.

Triển lãm ảnh “Sắc màu Philippines” góp thêm một điểm sáng mới vào bức tranh toàn cảnh về sự hòa nhập văn hóa giữa Việt Nam và Philippines, giữa lúc hai nước đang thắt chặt mối quan hệ trên các phương diện kinh tế, chính trị, văn hóa và du lịch.

Một số hình ảnh tại Triển lãm ảnh “Sắc màu Philippines”