Nghệ sĩ trẻ Trương Nhật Hoàng ra mắt Album Hừng Đông tại Nhà Hát Lớn Hà Nội

Nghệ sĩ trẻ Trương Nhật Hoàng biểu diễn một tác phẩm tại họp báo chiều ngày 28/11, tại Hà Nội (Ảnh DP)
Nghệ sĩ trẻ Trương Nhật Hoàng biểu diễn một tác phẩm tại họp báo chiều ngày 28/11, tại Hà Nội (Ảnh DP)

Chiều ngày 28/11, tại Hà Nội, Nghệ sĩ violin Hoàng Rob (Trương Nhật Hoàng) tổ chức họp báo giới thiệu album và đêm nhạc Hừng đông với sự góp mặt của nhiều ca sĩ Hà Trần, Hoàng Quyên, Kiều Anh, NSƯT Linh Nga…

Sau khi thực hiện dự án Tự Nguyện với những MV trên khắp mọi miền của đất nước, như thử nghiệm đầu tiên về violin của một nghệ sĩ trẻ, với dạng nhạc đa dạng, không phải cổ điển bác học thường thấy, mà có sự kết hợp World Music, Pop..., nghệ sĩ violin Hoàng Rob bắt tay vào thực hiện và giới thiệu dự án chính thức mà anh đã ấp ủ trong 2 năm mang tên Hừng Đông.

CD và Live Concert Hừng Đông, nằm trong dự án cùng tên, là một trong những sản phẩm âm nhạc thú vị của năm 2016, đồng thời là dự án violin với Album và Live Concert của một nghệ sĩ violin độc lập đầu tiên tại Việt Nam. Trước khi ra mắt dự án Hừng Đông, đầu năm 2016, Hoàng Rob cũng tạo được ấn tượng mạnh với dự án âm nhạc Tự Nguyện. Dự án Tự Nguyện bao gồm chuỗi MV kết hợp âm nhạc (hoà tấu violin hiện đại) với các thắng cảnh đẹp của đất nước Việt Nam, xây dựng dựa trên những câu chuyện, những trải nghiệm, những cảm quan có thật của nghệ sĩ violin Hoàng Rob về từng vùng đất mà Hoàng đã có dịp đặt chân tới.

Album Hừng Đông, là thông điệp âm nhạc văn minh, thành thị, một sự khởi đầu riêng biệt, nó là góc nhìn của một chàng trai, cũng là một nghệ sĩ violin trẻ như Hoàng Rob trước rất nhiều những chuyển động diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, vừa là thế giới quan gần gũi, dễ cảm nhận, nhưng cũng gửi gắm những thông điệp đa tầng về cuộc sống.

Thể loại chính được sử dụng trong CD là World Music, Pop, thậm chí có hơi hướng EDM ở một số ca khúc. Đây là sự thể nghiệm táo bạo không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới, là sự yêu thích của cặp đôi Khắc Hưng - Hoàng Rob, đồng thời là dấu ấn âm nhạc góp phần vào việc đưa những thể loại âm nhạc được chơi bằng violin đến gần hơn với khán giả. Trong CD có sự góp mặt của 2 khách mời, là diva Trần Thu Hà trong ca khúc Mây bay cuối trời, và ca nương Kiều Anh với Con chim sâu.

Những ca khúc trong CD Hừng Đông được xếp đặt tự nhiên, nằm trong những câu chuyện, những hiện tượng, hoàn cảnh gần gũi trong cuộc sống, được quan sát, khắc hoạ qua thế giới quan của một nghệ sĩ violin trẻ tuổi. Mặt khác, thông qua ngôn ngữ âm nhạc của tiếng đàn violin, ca khúc được nâng tầm thưởng thức ở những tầng thông điệp khác nhau, với những khu vực thưởng thức đa dạng.

Với Live Concert của dự án, được diễn ra vào 20h ngày 18/12/2016 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, Hoàng Rob đã gửi lời mời tới đạo diễn Cao Trung Hiếu. Sau khoảng thời gian ''tìm hiểu nhau'' cũng như nghe các sản phẩm nghiêm túc, có chất lượng nghệ thuật của cây violin trẻ tuổi, đạo diễn Cao Trung Hiếu đã nhận lời và cam kết mang đến một sân khấu bất ngờ, thú vị, trong lần đầu tiên anh thực hiện một Concert violin. Đạo diễn Cao Trung Hiếu cho rằng, cái hay của một Concert violin chính là tìm biểu tượng của ngôn ngữ âm thanh, được thể hiện qua tiếng đàn violin./.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob sinh năng 1991, theo học violin từ năm 16 tuổi, nhưng thay vì tập trung âm nhạc cổ điển, anh theo đuổi và đam mê nhiều thể loại âm nhạc đa dạng như Jazz, Pop, World Music... Hoàng Rob là nghệ sĩ violin tiên phong của Việt Nam trong việc biểu diễn violin trên nền nhạc và phong cách hiện đại. Anh là người thành lập, trưởng nhóm của GEN9 - nhóm nhạc dây hoà tấu hiện đại đầu tiên tại Việt Nam đi theo mô hình nhóm BOND.


Duy Phong

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Sau chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), ngay trong những thời khắc mà cả một triều đại còn đang hát khúc khải hoàn ca thì Thượng tướng, Thái sư Trần Quang Khải đã nhắc đến tư tưởng ấy. Hai chữ "thái bình" trong câu thơ của ông gợi ra những ngẫm nghĩ đến tận ngày hôm nay.