• Phố sách Xuân Đinh Dậu tại Hà Nội kéo dài trong một tuần

  Phố sách Xuân Đinh Dậu tại Hà Nội kéo dài trong một tuần

  Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, phố sách Xuân Đinh Dậu 2017 sẽ diễn ra từ ngày 30/1-5/2 (tức từ Mùng 3 đến Mùng 9 Tết Đinh Dậu) tại phố Lê Thạch và Vườn hoa Lý Thái Tổ (khu vực nhà Bát giác), quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

 • Thả cá chép ông Công, ông Táo thế nào cho đúng và có ý nghĩa

  Thả cá chép ông Công, ông Táo thế nào cho đúng và có ý nghĩa

  Theo tập tục, cứ vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm là ngày tiễn ông Công, ông Táo về trời. Cá Chép được sử dụng để cúng cho ông Táo, làm phương tiện cho ông Táo lên chầu Ngọc Hoàng.

 • Tưng bừng hoạt động văn hóa đón Tết Nguyên đán 2017

  Tưng bừng hoạt động văn hóa đón Tết Nguyên đán 2017

  Chiều 19/1, tại đình Kim Ngân, 42 - 44 Hàng Bạc (Hoàn Kiếm), Ban quản lý phố cổ Hà Nội tưng bừng tổ chức các hoạt động văn hóa đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

 • Lễ hội Đường sách Tết Đinh Dậu ở TP. Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 25/1

  Lễ hội Đường sách Tết Đinh Dậu ở TP. Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 25/1

  Lễ hội Đường sách Tết là một trong những hoạt động thường niên của Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc và tạo không gian vui chơi, thưởng lãm cho người dân thành phố nhân dịp Tết đến, Xuân về.

 • Khai mạc giải Lân Sư Rồng toàn quốc lần thứ 4 năm 2017

  Khai mạc giải Lân Sư Rồng toàn quốc lần thứ 4 năm 2017

  Giải Lân Sư Rồng toàn quốc lần thứ 4 năm 2017 thu hút sự tham gia của 38 đoàn đến từ 17 tỉnh, thành trong cả nước gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, An Giang, Bình Dương, Cần Thơ, Hà Nội, Tiền Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Sóc Trăng, Hậu Giang và Khánh Hòa.

 • Giới thiệu diện mạo Văn Miếu-Quốc Tử Giám giai đoạn 1884-1945

  Giới thiệu diện mạo Văn Miếu-Quốc Tử Giám giai đoạn 1884-1945

  Chiều 16/1, diện mạo Văn Miếu-Quốc Tử Giám Hà Nội giai đoạn 1884-1945 được Trung tâm hoạt động khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám giới thiệu thông qua một cuộc triển lãm nhằm đem đến công chúng cái nhìn về một giai đoạn đầy thăng trầm của di tích.

 • Lưu giữ tinh hoa gốm Việt

  Lưu giữ tinh hoa gốm Việt

  Gốm Việt Nam trải dài hơn 4.000 năm lịch sử với nhiều thăng trầm nhưng cũng không thiếu thành tựu rực rỡ, trong đó phải kể tới gốm thời Lý - Trần. Thế nhưng hiện nay, việc bảo tồn, phát triển tinh hoa gốm Việt còn thiếu chiến lược.

 • Bộ phim hợp tác Việt - Nhật 'Dưới bầu trời xa cách' lên sóng dịp Tết

  Bộ phim hợp tác Việt - Nhật 'Dưới bầu trời xa cách' lên sóng dịp Tết

  Bộ phim hợp tác Việt - Nhật "Dưới bầu trời xa cách" lên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

 • Xúc động chương trình nghệ thuật “Đảng cho ta mùa xuân”

  Xúc động chương trình nghệ thuật “Đảng cho ta mùa xuân”

  (TG)-Chương trình nghệ thuật “Đảng cho ta mùa xuân” là một hoạt động văn hóa, chính trị có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017).

 • Đồng Tháp: Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức “Văn hoá Việt Nam - Cội nguồn và bản sắc”

  Đồng Tháp: Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức “Văn hoá Việt Nam - Cội nguồn và bản sắc”

  (TG)-Qua nghiên cứu Chuyên đề “Văn hoá Việt Nam - Cội nguồn và bản sắc”, đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của Tỉnh nhận thức đúng đắn vị trí, vai trò, tầm quan trọng của nền văn hoá Việt Nam; đồng thời, góp phần quan trọng trong việc tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 9 khóa XI, Chương trình hành động của Tỉnh uỷ về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

 • “Sắc màu Nhật Bản” trở lại với sự giao hòa ẩm thực Nhật Bản- Việt Nam

  “Sắc màu Nhật Bản” trở lại với sự giao hòa ẩm thực Nhật Bản- Việt Nam

  Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài TBS (Nhật Bản) vừa công bố dự án hợp tác sản xuất giữa VTV và TBS mang tên “Sắc màu Nhật Bản” mùa thứ 2, với nhiều thay đổi về nội dung và cách thức thể hiện.

 • Đảm bảo bền vững, hài hòa giữa phát triển kinh tế và phát triển văn hóa

  Đảm bảo bền vững, hài hòa giữa phát triển kinh tế và phát triển văn hóa

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần đặt văn hóa ngang hàng vị trí với các lĩnh vực trọng yếu trong phát triển kinh tế đất nước; cần đẩy mạnh phát triển văn hóa trên cơ sở đảm bảo bền vững, hài hòa giữa phát triển kinh tế và phát triển văn hóa.

 • Hội trại giao lưu giữa các họa sỹ Việt Nam và Ấn Độ

  Hội trại giao lưu giữa các họa sỹ Việt Nam và Ấn Độ

  Tiếp tục các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ (ngày 7/1/1972-7/1/2017) và 10 năm ngày thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (6/7/2007-6/7/2017), tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ đã diễn ra hội trại giao lưu giữa các họa sỹ Việt Nam và Ấn Độ.

 • Hà Nội tập trung kiểm tra các lễ hội lớn trong năm 2017

  Hà Nội tập trung kiểm tra các lễ hội lớn trong năm 2017

  Để thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2017, thành phố Hà Nội đã thành lập đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra, thanh tra, hướng dẫn việc tổ chức các lễ hội, đặc biệt lưu ý đến những lễ hội lớn như: Gò Đống Đa, chùa Hương, đền Sóc, đền Hai Bà Trưng, đền Cổ Loa, đền Và, phủ Tây Hồ...

 • Liên hoan phim Việt Nam kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ

  Liên hoan phim Việt Nam kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ

  Liên hoan phim lần này, cùng với triển lãm nghệ thuật tranh, ảnh đương đại đã khai mạc trước đó và các màn trình diễn nghệ thuật của nhóm nghệ sỹ Việt Nam trong tuần tới sẽ thúc đẩy hơn nữa giao lưu văn hóa cũng như sự hiểu biết giữa người dân hai nước.