• Hơn 60 tỷ đồng trùng tu Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

  Hơn 60 tỷ đồng trùng tu Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

  Ông Phan Hộ, Trưởng Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cho biết nhóm chuyên gia Ấn Độ và cộng sự người Việt Nam đang thực hiện đợt cao điểm khai quật, đưa ra các giải pháp cụ thể để trùng tu khu vực tháp K, tháp H trong vùng lõi quần thể Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn.

 • Khai quật và trùng tu Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

  Khai quật và trùng tu Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

  Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cho biết: Nhóm Chuyên gia Ấn Độ và cộng sự người Việt Nam đang thực hiện đợt cao điểm khai quật, đưa ra các giải pháp cụ thể để trùng tu khu vực tháp K, tháp H trong vùng lõi quần thể Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn.

 • Từ 22/4, Huế mở cửa Đại Nội về đêm

  Từ 22/4, Huế mở cửa Đại Nội về đêm

  Từ 22/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cùng lúc tổ chức chương trình kích cầu "Tuần lễ Vàng du lịch tại di sản Huế", đợt 1 năm 2017 và mở cửa Đại Nội về đêm.

 • Phát triển văn hóa đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập

  Phát triển văn hóa đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập

  (TG)- Tuần lễ hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra từ ngày 20-26/4 với nhiều hoạt động ý nghĩa. Chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. 

 • Thêm 3 di tích lịch sử, khảo cổ và kiến trúc được xếp hạng quốc gia

  Thêm 3 di tích lịch sử, khảo cổ và kiến trúc được xếp hạng quốc gia

  (TG) - Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cơ quan này đã có quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với ba di tích; thuộc địa bàn các tỉnh/ thành phố: Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Cần Thơ.

 • Gặp mặt già làng, trưởng bản, người uy tín vùng đồng bào dân tộc phía Bắc

  Gặp mặt già làng, trưởng bản, người uy tín vùng đồng bào dân tộc phía Bắc

  Ngày 20/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gặp mặt các già làng, trưởng thôn, bản, nghệ nhân, người uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới, xã đặc biệt khó khăn khu vực phía Bắc (gồm các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai; Lai Châu, Sơn La, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Giang, Điện Biên, Hòa Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh). 

 • Khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

  Khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

  Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam với chủ đề "Giai điệu từ núi rừng" đã chính thức khai mạc tối 19/4 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

 • Các nhà văn Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với những người bạn Cuba

  Các nhà văn Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với những người bạn Cuba

  Ngày 17/4, tại Hà Nội, các nhà văn Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ, giao lưu với những người bạn Cuba nhân dịp đoàn Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) tới thăm và làm việc với Hội Nhà văn Việt Nam.

 • Chuyển tải tiếng cười kinh điển trong “Lão hà tiện”

  Chuyển tải tiếng cười kinh điển trong “Lão hà tiện”

  Nhà hát Kịch Việt Nam vừa dàn dựng thành công một tác phẩm kinh điển của thế giới qua bàn tay đạo diễn của Nghệ sĩ Nhân dân Tuấn Hải. Nhưng lần này vở diễn được chọn không phải chính kịch mà là hài kịch - vở “Lão hà tiện” của Molière, vốn là niềm tự hào của sân khấu thế giới.

 • Tuổi trẻ Thủ đô đi đầu trong thực hiện đám cưới theo nếp sống mới

  Tuổi trẻ Thủ đô đi đầu trong thực hiện đám cưới theo nếp sống mới

  Trong hai ngày 15 - 16/4, Thành đoàn Hà Nội và Quận ủy Ba Đình (Hà Nội) đã phối hợp tổ chức cho 40 cặp đôi tiến hành Đám cưới theo nếp sống mới và Đám cưới vàng.

 • Phát động cuộc thi tìm kiếm họa sỹ tài năng truyện tranh châu Á

  Phát động cuộc thi tìm kiếm họa sỹ tài năng truyện tranh châu Á

  Cuộc thi tìm kiếm “Họa sỹ truyện tranh châu Á” do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Nhà xuất bản Kim Đồng, đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam và Công ty Wedge Holdings phối hợp tổ chức, đã chính thức được phát động chiều ngày 16/4, tại Hà Nội.

 • Yêu cầu thu hồi quyết định tạm dừng 5 ca khúc sáng tác trước 1975

  Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 15/4 cho biết Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên đã ký văn bản số 1575/BVHTTDL-VP về việc xử lý việc tạm dừng 5 bài hát sáng tác trước năm 1975.

 • Bảo tồn di sản quốc gia Hát sắc bùa Phú Lễ

  Bảo tồn di sản quốc gia Hát sắc bùa Phú Lễ

  Hát sắc bùa Phú Lễ, loại hình diễn xướng dân gian độc đáo vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Đây là hình thức hát dân ca cổ nhất tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, có nguồn gốc từ vùng Nam Trung Bộ. Hiện nay, chỉ duy nhất tại xã Phú Lễ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre còn lưu giữ được Hát sắc bùa và ngành văn hóa đang triển khai các phương thức bảo tồn nhằm phát huy những giá trị độc đáo trong đời sống sinh hoạt cộng đồng.

 • Khai mạc "Những ngày Thành phố Hồ Chí Minh tại Osaka 2017"

  Khai mạc

  Trong 2 ngày diễn ra, “Những ngày Thành phố Hồ Chí Minh tại Osaka 2017” sẽ có các hoạt động đa dạng như triển lãm hình ảnh giới thiệu thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội Thành phố Hồ Chí Minh và các hoạt động quan hệ hữu nghị, giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch của nhân dân hai nước Việt Nam-Nhật Bản, Thành phố Hồ Chí Minh và Osaka...

 • Bế mạc Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ 2 năm 2017

  Bế mạc Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ 2 năm 2017

  Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ 2 được tổ chức tại Bình Dương là một sự kiện văn hóa tiêu biểu trong năm 2017 của các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng.