• Hưng Yên: Gìn giữ nét đẹp của nghệ thuật hát Trống quân

  Hưng Yên: Gìn giữ nét đẹp của nghệ thuật hát Trống quân

  Hát Trống quân là môn nghệ thuật truyền thống có nhiều nét độc đáo, từ xa xưa đã trở thành nét đẹp văn hóa, niềm tự hào của người dân vùng quê nhãn Hưng Yên. Đây cũng là loại hình nghệ thuật được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

 • Gần 1.000 bài thơ gửi tham gia Cuộc thi thơ “Lục bát Tết”

  Gần 1.000 bài thơ gửi tham gia Cuộc thi thơ “Lục bát Tết”

  Trong 2 tuần (từ 20/1 – 3/2), gần 1.000 bài thơ của các tác giả trong và ngoài nước đã được gửi về tham gia cuộc thi thơ “Lục bát Tết”. Qua cuộc thi, một lần nữa, thể thơ lục bát “quốc hồn quốc túy” được tôn vinh và khẳng định giá trị.

 • Văn nghệ sĩ Hà Nội hiến kế xây dựng Thủ đô

  Văn nghệ sĩ Hà Nội hiến kế xây dựng Thủ đô

  Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã nghe ý kiến đóng góp để xây dựng Thủ đô của các văn nghệ sĩ đang sinh hoạt tại Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội.

 • Phát huy vai trò của nhân dân trong bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống lễ hội

  Phát huy vai trò của nhân dân trong bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống lễ hội

  Bằng nhiều giải pháp, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã và đang hạn chế tối đa việc sử dụng ngân sách nhà nước để tổ chức lễ hội, đẩy mạnh xã hội hóa các nguồn lực khi tổ chức lễ hội. Qua đó cũng chính là đưa lễ hội trở về cội nguồn của nó, nơi có sự tham gia một cách chủ động, sáng tạo của đông đảo nhân dân.

 • Sau 11 mùa, Giải Cống hiến mở thêm hạng mục tôn vinh Nhà sản xuất

  Sau 11 mùa, Giải Cống hiến mở thêm hạng mục tôn vinh Nhà sản xuất

  Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng rất đặc biệt so với các giải thưởng âm nhạc khác. Không mang tính hàn lâm, cũng không phải do khán giả hâm mộ đánh giá, mà giải Cống hiến được bầu chọn bởi những phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo, đài trên toàn quốc...

 • Dòng nhạc quê hương trở lại với "Ngôi sao phương Nam"

  Dòng nhạc quê hương trở lại với

  Trong xu thế hội nhập hiện nay, đời sống âm nhạc Việt Nam cũng trở nên sôi động hơn với nhiều thể loại âm nhạc, từ Pop, Rock, Dance, EDM, cho đến nhạc cổ điển phương Tây… Dẫu vậy, dòng nhạc quê hương vẫn có chỗ đứng của riêng mình.

 • Lễ hội hoa Anh đào-Mai vàng Yên Tử 2017

  Lễ hội hoa Anh đào-Mai vàng Yên Tử 2017

  Đây là lần thứ năm liên tiếp, Lễ hội hoa Anh Đào được tổ chức ở Quảng Ninh và cũng là lần thứ hai, hoa Mai vàng Yên Tử được trưng bày tại lễ hội; là hoạt động thiết thực hưởng ứng các hoạt động năm du lịch Quốc gia 2017 và tuần du lịch Hạ Long Quảng Ninh năm 2017.

 • Đề nghị không cấp phép tổ chức lễ hội truyền thống có mục đích thương mại, trục lợi

  Đề nghị không cấp phép tổ chức lễ hội truyền thống có mục đích thương mại, trục lợi

  (TG)-Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 15/2 cho biết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 515/ BVHTTDL-VHCS đề nghị các Bộ, ngành Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành địa phương thực hiện một số nhiệm vụ tăng cường chỉ đạo, chấn chỉnh công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

 • Cây Lim xanh nghìn năm ở Yên Thế trở thành Cây di sản Việt Nam

  Cây Lim xanh nghìn năm ở Yên Thế trở thành Cây di sản Việt Nam

  Ngày 14/2, tại xã Xuân Lương, Ủy ban Nhân dân huyện Yên Thế (Bắc Giang) tổ chức Lễ đón Bằng công nhận cây Lim xanh nghìn năm tuổi là Cây di sản Việt Nam, Lễ hội văn hóa các dân tộc huyện Yên Thế lần thứ nhất và khai trương Khu du lịch tâm linh, sinh thái Xuân Lung-Thác Ngà. 

 • Hà Tĩnh: Phát hiện nhiều tài liệu Hán-Nôm cổ trong dân

  Hà Tĩnh: Phát hiện nhiều tài liệu Hán-Nôm cổ trong dân

  Báo điện tử Hà Tĩnh cho biết, sáng 13/2, Bảo tàng Hà Tĩnh đã sưu tầm được 37 cuốn sách, tư liệu bằng văn tự Hán-Nôm cổ quý hiếm do một gia đình ở xóm Đông Nam, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc lưu giữ.

 • Khai mạc lễ hội Núi Voi

  Khai mạc lễ hội Núi Voi

  Nối tiếp thành công của “Năm du lịch lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng 2016”, ngày 10/2, lễ hội truyền thống Núi Voi và hội chợ xuân An Lão 2017 đã được khai mạc tại xã An Tiến, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

 • Nét đẹp văn hóa trong lễ hội truyền thống ở mọi miền đất nước

  Nét đẹp văn hóa trong lễ hội truyền thống ở mọi miền đất nước

  (TG)-Trong 2 ngày 11 và 12/2, tại thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội Xuân Liêng Nung năm 2017 với chủ đề "Tinh hoa hội tụ". Hội Xuân thu hút hơn 500 nghệ nhân thuộc các bon trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa, đoàn viên thanh niên thuộc 8 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông cùng hàng nghìn khách tham quan trong và ngoài tỉnh .

 • Khai mạc lễ hội đền Thượng ở thành phố Lào Cai

  Khai mạc lễ hội đền Thượng ở thành phố Lào Cai

  Ngày 11/2, lễ khai mạc Lễ hội đền Thượng 2017 và đón nhận Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch công nhận lễ hội này là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia đã diễn ra tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

 • Tôn vinh tinh hoa thi ca dân tộc

  Tôn vinh tinh hoa thi ca dân tộc

  Với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng đất nước”, Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 năm 2017 đã khai mạc vào sáng 11-2, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Đến với Ngày thơ năm nay còn có đông đảo các nhà văn, nhà thơ của cả nước, độc giả yêu thơ nhiều thế hệ cũng tề tựu đông đủ để tham dự vào ngày hội lớn của thi ca.

 • Đặc sắc hội thi bánh chưng, bánh dày tại Lễ hội Côn Sơn-Kiếp Bạc

  Đặc sắc hội thi bánh chưng, bánh dày tại Lễ hội Côn Sơn-Kiếp Bạc

  Gần 100 nghệ nhân đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố đã góp mặt ở Hội thi bánh chưng, bánh dày tỉnh Hải Dương lần thứ 8 diễn ra trong hai ngày 10-11/2, tại sân Tam quan ngoại chùa Côn Sơn (thuộc khu di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương).