• Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về văn hóa, văn học, nghệ thuật

  Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về văn hóa, văn học, nghệ thuật

  (TG)- Trong thời gian tới, các địa phương cần tuyên truyền sâu rộng, thiết thực, hiệu quả về những giá trị tốt đẹp của truyền thống văn hóa dân tộc; tiếp tục đổi mới và tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể; kịp thời phát hiện những vấn đề nhạy cảm, bức xúc, những tình huống phát sinh trong lĩnh vực văn hóa văn nghệ để định hướng dư luận xã hội; tham mưu, đề xuất các biện pháp để chỉ đạo kịp thời.

 • “Dáng đứng Việt Nam” được truyền hình trực tiếp từ 4 điểm cầu

  “Dáng đứng Việt Nam” được truyền hình trực tiếp từ 4 điểm cầu

  Cầu truyền hình “Dáng đứng Việt Nam” sẽ được phát sóng trực tiếp vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 26/7 trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

 • Triển lãm '70 năm đền ơn đáp nghĩa'

  Triển lãm '70 năm đền ơn đáp nghĩa'

  Triển lãm “70 năm đền ơn đáp nghĩa” sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/7/2017, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hà Nội).

 • Ðể văn học phụng sự nhân dân, đất nước

  Ðể văn học phụng sự nhân dân, đất nước

  Lịch sử và truyền thống văn chương Hà Nội luôn gắn liền với tình yêu quê hương đất nước, yêu thủ đô, tinh thần chống ngoại xâm, tình yêu hòa bình và độc lập, tự do của dân tộc. Truyền thống ấy là cội nguồn sáng tạo đã tạo nên những tác phẩm, tác giả lớn sống mãi cùng dân tộc.

 • “Tuổi trẻ Việt Nam-Câu chuyện hòa bình”

  “Tuổi trẻ Việt Nam-Câu chuyện hòa bình”

  (TG)- Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), tối 20/7, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức Chương trình nghệ thuật “Tuổi trẻ Việt Nam-Câu chuyện hòa bình” với chủ đề chính “Khát vọng hòa bình” tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn (ở xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

 • Lần đầu tiên công diễn Rhapshody “Đội du kích Hoàng Ngân”

  Lần đầu tiên công diễn Rhapshody “Đội du kích Hoàng Ngân”

  Rhapsody “Đội du kích Hoàng Ngân” ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi lòng dũng cảm quật cường của những người du kích đồng bằng Bắc Bộ trong chín năm kháng chiến chống Pháp.

 • Truyền hình trực tiếp chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử”.

  Truyền hình trực tiếp chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử”.

  (TG) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Ban Tuyên giáo Trung ương giao cho Tạp chí Tuyên giáo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty cổ phần Thương mại và hợp tác quốc tế ATRAVEL tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử” 2017. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h30 ngày 24/7/2017 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô

 • Cầu truyền hình Việt Nam-Lào: Nhìn lại quá khứ, gắn kết tương lai

  Cầu truyền hình Việt Nam-Lào: Nhìn lại quá khứ, gắn kết tương lai

  Với thời lượng 120 phút, chương trình có sự đan xen giữa các phóng sự về mối quan hệ hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau của hai dân tộc Việt Nam-Lào từ thời kỳ chiến tranh cho đến những năm tháng hòa bình với những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, Lào...

 • Ra mắt phim “Đi qua mùa hạ”

  Ra mắt phim “Đi qua mùa hạ”

  (TG) –  “Đi qua mùa hạ” là bộ phim 30 tập kể về hành trình trưởng thành của một nhóm bạn trẻ nông thôn. Với kịch bản sinh động, chân thực, dàn diễn viên trẻ, diễn xuất tự nhiên, bộ phim đem đến một câu chuyện của tuổi trẻ nhiều ước mơ, khao khát, nhưng cũng không ít những vấp váp và sai lầm. Ở đó, tình bạn, tình yêu, tình thân, vẫn luôn là điểm tựa, là nguồn sức mạnh, cổ vũ cho họ trên hành trình kiếm tìm hạnh phúc.

 • Trao giải 38 tác phẩm văn học viết về đề tài Thương binh-Liệt sỹ

  Trao giải 38 tác phẩm văn học viết về đề tài Thương binh-Liệt sỹ

  Lịch sử Việt Nam là lịch sử của các cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại, có lẽ vì thế mà viết về thương binh, liệt sỹ và những người có công là luôn là đề tài lớn. Nhân dịp kỷ niệm 70 ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), 38 tác phẩm viết về chủ đề này đã được trao giải thưởng.

 • Đồng Sen Tháp Mười thu hút khách du lịch

  Đồng Sen Tháp Mười thu hút khách du lịch

  Vào những tháng hè, tại Khu du lịch sinh thái Đồng Sen Tháp Mười (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp), sen đang vào mùa nở rộ, hấp dẫn khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh.

 • Triển lãm “70 năm đền ơn đáp nghĩa”

  Triển lãm “70 năm đền ơn đáp nghĩa”

  Triển lãm “70 năm đền ơn đáp nghĩa” sẽ diễn ra trong thời gian từ 25 – 27/7/2017 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội).

 • Triển lãm ảnh kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển

  Triển lãm ảnh kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển

  Các tác phẩm trưng bày trong triển lãm ảnh “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô” là bức tranh toàn diện về kiến trúc Hà Nội, phản ánh sinh động, khám phá các vẻ đẹp kiến trúc đan xen giữa truyền thống và hiện đại của Hà Nội.

 • Triển lãm “Di sản Phật giáo” tại Hà Nội

  Triển lãm “Di sản Phật giáo” tại Hà Nội

  (TG) - Triển lãm cho bạn một góc nhìn tổng thể về những tượng đài và di sản nghệ thuật về đạo Phật, từ những năm tháng ban đầu. Đây là một chuyến hành hương bằng hình ảnh về cuộc đời của Phật gồm nơi sinh của Đức Phật, nơi Giác Ngộ, buổi thuyết giảng đầu tiên và biệt li cuối cùng.

 • Tham quan ảo Nhà hát Lớn Hà Nội - bữa tiệc thị giác cho du khách

  Tham quan ảo Nhà hát Lớn Hà Nội - bữa tiệc thị giác cho du khách

  Công trình tham quan ảo Nhà hát Lớn Hà Nội là một dự án số hóa các di sản văn hóa mà Viện quốc tế Pháp ngữ đã, đang nỗ lực thực hiện. Đây là một sản phẩm hiệu quả cả về công nghệ lẫn văn hóa, sản phẩm đặc trưng của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, cho phép đông đảo du khách quan tâm trên khắp thế giới chiêm ngưỡng...