Triển lãm “Di sản Phật giáo” tại Hà Nội

Một trong những bức ảnh tiêu biểu sẽ được trưng bày tại Triển lãm  (Ảnh:Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tại Hà Nội cung cấp)
Một trong những bức ảnh tiêu biểu sẽ được trưng bày tại Triển lãm (Ảnh:Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tại Hà Nội cung cấp)

Từ ngày 17/7 đến 28/7, tại Trung tâm Văn hóa Ấn Độ, 63 Trần Hưng Đạo, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm “Di sản Phật giáo”, giới thiệu những bức ảnh của Nhà nhiếp ảnh, nhà làm phim, nhà sử học Benoy K Behl.

Triển lãm ảnh cho bạn một góc nhìn tổng thể về những tượng đài và di sản nghệ thuật về Đạo Phật, từ những năm tháng ban đầu. Đồng thời cũng đưa chúng ta qua một chuyến hành hương bằng hình ảnh về cuộc đời của Phật: đến nơi sinh của Đức Phật, nơi Giác Ngộ, buổi thuyết giảng đầu tiên và biệt li cuối cùng. Buổi triển lãm giới thiệu những bức ảnh lấy từ Ấn Độ, Băng-la-đét, Sri Lanka, Tây Tạng, Nê-pan, Bu-tan, Afghanistan, Uzbekistan, Buryatia (Siberia) và Kalmykia ở Nga, Trung Quốc, Mông Cổ, Nhật Bản, Việt Nam, My-an-ma, Thái Lan, Lào, Cam-pu-chia và In-đô-nê-si-a.

 

Nhà nhiếp ảnh Benoy K Behl cũng là nhà làm phim và sử học gia về nghệ thuật. Ông đã chụp hơn 35.000 ảnh về các tượng đài và di sản văn hóa châu Á. Ông cũng đạo diễn hơn 100 phim tài liệu về lịch sử nghệ thuật. Những tác phẩm của ông được triển lãm ở hơn 28 nước trên khắp thế giới. Ông được biết đến bởi phong cách chụp ảnh nghệ thuật Phật giáo đầy nhạy cảm. Phong cách nghệ thuật của ông cho người xem một góc nhìn sâu sắc với thông điệp dịu dàng và đầy tình thương của nghệ thuật Phật giáo.

Triển lãm mở cửa miễn phí cho công chúng ở mọi lứa tuổi. Thời gian mở cửa từ 10g- 12 g và 14g- đến 16g các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu./. 

Huệ Chi - Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…