Đồng Sen Tháp Mười thu hút khách du lịch

Khách du lịch tham quan và chụp ảnh tại Khu du lịch sinh thái Đồng Sen, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.
Khách du lịch tham quan và chụp ảnh tại Khu du lịch sinh thái Đồng Sen, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Có hơn 4 ha trồng sen, anh Nguyễn Trường An, ngụ xã Mỹ Hòa cho biết, gia đình anh mở cửa phục vụ khách du lịch gần 3 năm nay. Trong 2 năm trở lại đây, lượng du khách đến với Khu du lịch sinh thái Đồng Sen Tháp Mười ngày càng tăng, nhất là vào mùa hè và các dịp lễ, Tết.


Hiện tại, trung bình mỗi ngày, điểm du lịch của gia đình anh An đón từ 150 - 200 khách, riêng thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ thì lượng khách du lịch đông hơn rất nhiều, tăng gần gấp đôi so với ngày thường. Du khách đến đây ngoài tham quan, ngắm sen, chụp ảnh lưu niệm còn được tham gia trải nghiệm các hoạt động câu cá, thưởng thức các món ăn đồng quê, đờn ca tài tử...


Trước đây chưa có loại hình du lịch, người trồng sen chỉ trông chờ vào việc thu hoạch gương, thu nhập khá bấp bênh. Từ khi có hoạt động du lịch, người trồng sen có 2 nguồn thu nhập, một cái là thu hoạch gương sen, còn một khoản thu nhập từ khách du lịch. Hiện tại, người dân như gia đình anh An đã có công việc ổn định, chăm lo cho đời sống, thông qua đó quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương đến với du khách gần xa.


Theo thống kê của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp: Khu du lịch sinh thái Đồng Sen hiện có hơn 11 ha đang được khai thác để phát triển du lịch. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, khu du lịch sinh thái Đồng Sen đã thu hút được hơn hơn 36.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước; tăng tăng 55,55% so với cùng kỳ năm 2016. Ước doanh thu đạt hơn 2,1 tỷ đồng, tăng 86,66%.


Được biết, trong thời gian qua, Khu du lịch Đồng Sen Tháp Mười đã có thêm 2 hộ dân tham gia mở điểm du lịch phục vụ du khách đến tham quan. Thời gian tới, UBND huyện Tháp Mười sẽ quy hoạch mở rộng diện tích trồng sen, đồng thời đầu tư xây dựng nơi nghỉ chân, ăn uống và các sản phẩm đặc trưng đi kèm để thu hút khách du lịch.


Chương Đài (TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.