Giới thiệu những bộ sách quý của NXB Chính trị Quốc gia-Sự thật

Nhiều bộ sách quý, giàu giá trị tham khảo cho độc giả và giới nghiên cứu được giới thiệu dịp này. Trong quý IV năm 2016, NXB Chính trị Quốc gia-Sự thật đã phát hành một số ấn phẩm tiêu biểu, gồm bộ sách 10 tập "Hồ Chí Minh - Biên niên tiểu sử", bộ sách 4 tập "Lịch sử Quốc hội", bộ 3 cuốn "Tài liệu bồi dưỡng lý luận chính trị", cuốn "Toàn quốc kháng chiến - Ý chí bảo vệ độc lập, tự do và bài học lịch sử (19/12/1946-19/12/2016)"... Đây đều là những bộ sách, cuốn sách quý nằm trong kế hoạch xuất bản năm 2016, được NXB Chính trị Quốc gia-Sự thật phát hành nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân...

Trong đó, bộ sách "Hồ Chí Minh - Biên niên tiểu sử" được tái bản sau 10 năm, kể từ lần tái bản năm 2006, có chỉnh sửa, bổ sung một khối lượng lớn các tư liệu, sự kiện trong hơn 10 năm qua. Hơn 10.000 sự kiện của 10 tập sách được sưu tầm, chắt lọc, thẩm định từ nhiều nguồn tài liệu lưu trữ phong phú, đa dạng và tin cậy.

Còn bộ sách "Lịch sử Quốc hội Việt Nam" được xuất bản nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam ra đời và chào mừng thành công của Quốc hội khóa XIV, do NXB Chính trị Quốc gia-Sự thật phối hợp với Văn phòng Quốc hội xuất bản. Đây thực sự là công trình khoa học có giá trị, được biên soạn công phu, nghiêm túc, với những tư liệu gốc có độ tin cậy cao về quá trình hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam từ khóa I đến khóa XII.

Cùng với đó, cuốn "Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn nhằm phục vụ việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - cũng là một tài liệu cần thiết và bổ ích, lượng phát hành sau hơn 1 tháng qua đã lên đến gần 200.000 bản.

Trong tháng 12 này, NXB sẽ phát hành cuốn "Hỏi - đáp về những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tiếp tục cung cấp tư liệu bồi dưỡng chính trị cho nhân dân. /.

Theo chinhphu.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Sau chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), ngay trong những thời khắc mà cả một triều đại còn đang hát khúc khải hoàn ca thì Thượng tướng, Thái sư Trần Quang Khải đã nhắc đến tư tưởng ấy. Hai chữ "thái bình" trong câu thơ của ông gợi ra những ngẫm nghĩ đến tận ngày hôm nay.