Giới thiệu những bộ sách quý của NXB Chính trị Quốc gia-Sự thật

Nhiều bộ sách quý, giàu giá trị tham khảo cho độc giả và giới nghiên cứu được giới thiệu dịp này. Trong quý IV năm 2016, NXB Chính trị Quốc gia-Sự thật đã phát hành một số ấn phẩm tiêu biểu, gồm bộ sách 10 tập "Hồ Chí Minh - Biên niên tiểu sử", bộ sách 4 tập "Lịch sử Quốc hội", bộ 3 cuốn "Tài liệu bồi dưỡng lý luận chính trị", cuốn "Toàn quốc kháng chiến - Ý chí bảo vệ độc lập, tự do và bài học lịch sử (19/12/1946-19/12/2016)"... Đây đều là những bộ sách, cuốn sách quý nằm trong kế hoạch xuất bản năm 2016, được NXB Chính trị Quốc gia-Sự thật phát hành nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân...

Trong đó, bộ sách "Hồ Chí Minh - Biên niên tiểu sử" được tái bản sau 10 năm, kể từ lần tái bản năm 2006, có chỉnh sửa, bổ sung một khối lượng lớn các tư liệu, sự kiện trong hơn 10 năm qua. Hơn 10.000 sự kiện của 10 tập sách được sưu tầm, chắt lọc, thẩm định từ nhiều nguồn tài liệu lưu trữ phong phú, đa dạng và tin cậy.

Còn bộ sách "Lịch sử Quốc hội Việt Nam" được xuất bản nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam ra đời và chào mừng thành công của Quốc hội khóa XIV, do NXB Chính trị Quốc gia-Sự thật phối hợp với Văn phòng Quốc hội xuất bản. Đây thực sự là công trình khoa học có giá trị, được biên soạn công phu, nghiêm túc, với những tư liệu gốc có độ tin cậy cao về quá trình hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam từ khóa I đến khóa XII.

Cùng với đó, cuốn "Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn nhằm phục vụ việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - cũng là một tài liệu cần thiết và bổ ích, lượng phát hành sau hơn 1 tháng qua đã lên đến gần 200.000 bản.

Trong tháng 12 này, NXB sẽ phát hành cuốn "Hỏi - đáp về những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tiếp tục cung cấp tư liệu bồi dưỡng chính trị cho nhân dân. /.

Theo chinhphu.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.