“Sắc màu Nhật Bản” trở lại với sự giao hòa ẩm thực Nhật Bản- Việt Nam

Núi Phú Sĩ, địa danh nổi tiếng của Nhật Bản sẽ xuất hiện trong
Núi Phú Sĩ, địa danh nổi tiếng của Nhật Bản sẽ xuất hiện trong "Sắc màu Nhật Bản" mùa thứ 2.

Sau thành công của “Sắc màu Nhật Bản” năm 2016, VTV và TBS tiếp tục sản xuất chương trình “Sắc màu Nhật Bản” 2 với chủ đề “Hương vị Nhật Bản”. Chương trình nhằm giới thiệu những nét tinh tế trong ẩm thực Nhật Bản và cách thức kết hợp giữa nguyên liệu Nhật Bản và phong cách chế biến của ẩm thực Việt.

Thông qua những trải nghiệm của MC Danh Tùng tại 7 tỉnh (Niigata, Ibaraki, Kanagawa, Shizuoka, Kagoshima, Oita, Fukuoka) và cuộc trò chuyện của anh với các du học sinh Việt Nam, các chủ nhà hàng Việt Nam tại Nhật, các nữ MC Nhật Bản xinh đẹp, thân thiện… nhiều thông tin thú vị về đất nước Nhật cũng như cuộc sống của người Việt tại Nhật sẽ được chuyển tải tới khán giả truyền hình.

Điểm đặc biệt trong “Sắc màu Nhật Bản” mùa 2 là sự giao lưu văn hóa ẩm thực Việt - Nhật đậm nét. Trong suốt chương trình, khán giả sẽ được thấy nguyên liệu Nhật Bản được chế biến cùng với gia vị và cách nấu ăn quen thuộc của người Việt Nam như thế nào.

Ở phần này, khán giả sẽ được chứng kiến MC Danh Tùng trực tiếp vào bếp, trổ tài nấu ăn, sáng chế những món ăn mới, lạ và không kém phần hấp dẫn so với các món ăn truyền thống vốn đã rất nổi tiếng của Nhật Bản.

Ngoài việc giới thiệu nét đặc sắc trong ẩm thực của xứ Phù tang, chương trình cũng quảng bá những cảnh sắc thiên nhiên đẹp tại các tỉnh của Nhật Bản.

Đó là những cánh đồng hoa đỏ rực, khu tượng Phật bằng đồng cao nhất thế giới ở Ibaraki, cảnh sắc núi Phú Sĩ nhìn từ con đường đẹp như tranh thủy mặc ở Shizuoka hay khu suối, hồ khoáng nước nóng nghi ngút khói khiến thành phố Beppu ở Oita luôn mờ ảo… 

Series chương trình “Sắc màu Nhật Bản” 2 gồm 8 tập, mỗi tập 30 phút, dự kiến phát sóng vào khung giờ 16 giờ - 16 giờ 30 thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ 3/2/2017, trên kênh VTV3.

(TTXVN)


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương

(TG) - Chiều 24/7, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930  - 1/8/2017).