Ba nữ nghệ sĩ guitar fingerstyle thế giới cùng đứng trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ

Với sự tham gia biểu diễn của 3 nữ nghệ sĩ: Christie Lenée (Mỹ), Kanaho (Nhật Bản), Erica Cho (Hàn Quốc), chương trình hứa hẹn sẽ là một sự kiện âm nhạc, giao lưu văn hóa độc đáo trong tháng 3, với sự đa dạng về cảm xúc và hội tự nhiều màu sắc âm nhạc.

“Các khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội đươc thưởng thức sự đặc sắc, phong phú của guitar fingerstyle trên thế giới. Concert chắc chắn sẽ là một sự kiện truyền nhiều cảm hứng cho những nghệ sĩ và người chơi guitar nữ”, đại diện BTC cho biết.

“All Female Guitar Night” (AFGN) là tour lưu diễn guitar fingerstyle quốc tế được tổ chức lần đầu năm 2016 tại châu Á. Với sự tham gia của những nữ nghệ sĩ nổi tiếng đến từ các nước, AFGN năm nay được tổ chức với 18 concert tại 8 quốc gia. Tour diễn bắt đầu từ ngày 18/3 tại Malaysia.Tiếp theo là Singapore, Việt Nam, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và kết thúc vào ngày 16/4 tại Nhật Bản.

Fingerstyle là thể loại guitar độc tấu mới mẻ, phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm gần đây. Mô tả đơn giản, đó là chỉ với một cây guitar người chơi có thể mang đến âm thanh của cả một ban nhạc. Fingerstyle tạo ra cái nhìn hoàn toàn mới về cây guitar và đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng đối với nền guitar của nước ta hiện nay.

Sau những concert Sungha Jung 2015, 2016; Tommy Emmanuel 2015 và Liên hoan guitar fingerstyle quốc tế tại châu Á IFSGF 2015, 2016; đây là năm thứ ba và là sự kiện thứ 6 được phối hợp tổ chức giữa Công ty Wind Strings Entertainment, Nhà hát Tuổi Trẻ và Hội Vietnam Fingerstyle Guitar Organization [VNFS].

Với nỗ lực tổ chức các buổi biểu diễn của nghệ sĩ quốc tế nhằm thúc đẩy sự phát triển của dòng guitar fingerstyle tại nước ta, BTC kỳ vọng sẽ thu hút được thêm nhiều khán giả Việt Nam đến với dòng guitar mới mẻ này, cũng như đưa nghệ thuật đến gần với công chúng hơn, góp phần phát triển môi trường văn hóa lành mạnh trong cộng đồng và mang đến cho xã hội một lựa chọn giải trí nghệ thuật tinh thần có giá trị cao, dễ cảm thụ.

Bên cạnh đó, cũng góp phần đưa những tài năng guitar nữ đến với sân khấu quốc tế, khuyến khích phái nữ đến với guitar cũng như thể loại fingerstyle và thúc đẩy người dân chơi nhạc cụ, đặc biệt là các bạn trẻ.

(TTXVN)Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận học giả và báo chí Ấn Độ đã có những đánh giá cao về chuyến thăm, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ trong thời gian từ ngày 2 - 4/3 vừa qua.