Lễ hội Việt Nam- Hàn Quốc “Chúng ta là một- We Are Together”

Chương trình dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Chương trình dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992-2017), nhằm siết chặt tình hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa hai nước, Hội Hữu nghị Hàn – Việt, Tập đoàn Dongbu và Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) phối hợp tổ chức Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một – We Are Together” vào ngày 29/4 tới, tại Sungnam, Hàn Quốc.


Hoạt động dành cho những người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, những người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam cũng như các gia đình đa văn hóa Hàn – Việt; nhằm tạo cầu nối giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc.


Lễ hội sẽ bao gồm các hoạt động: Trò chơi giải trí và thi tài năng của kiều bào Việt Nam, tiểu phẩm hài Việt Nam, cuộc thi và lễ trao thưởng “Triển lãm ảnh tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc”, gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ đến từ Việt Nam, đêm nhạc “Chúng ta là một - We Are Together”, trình chiếu video “Thông điệp yêu thương từ Việt Nam”… 


Trong đó, điểm nhấn đặc biệt nhất chính là đêm nhạc “Chúng ta là một - We Are Together” với sự góp mặt của các ca sĩ hàng đầu Việt Nam gồm có Mỹ Linh, Minh Hằng, Đinh Hương, Uyên Linh, Trung Quân Idol, Hoàng Tôn và Tạ Quang Thắng. 


Theo BTC chương trình, Việt Nam và Hàn Quốc không chỉ có nhiều tương đồng về điều kiện địa lý, lịch sử, văn hóa; mà còn là đối tác chiến lược về chính trị, kinh tế. Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 140.000 người Hàn Quốc đang học tập và sinh sống, còn số người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc là 100.000 người. Con số này vẫn tiếp tục tăng hàng năm, chứng tỏ sự giao lưu, hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai quốc gia đã và đang diễn ra mạnh mẽ.


Trong bối cảnh đó, thời gian vừa qua, Hàn Quốc đã tổ chức rất nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam, như chương trình “Music Bank in Hanoi 2015”, “Lễ hội Ẩm thực Việt – Hàn”, “Chương trình biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam – Hàn Quốc”… Tuy nhiên, việc quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn còn hạn chế, có thể dẫn đến tình trạng văn hóa truyền thống dân tộc bị quên lãng trong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

“Do đó, trên nền tảng tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau, cần có những hoạt động thiết thực quảng bá văn hóa Việt Nam sâu rộng hơn nữa tại Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hóa của cả hai nước thật sôi nổi và đạt hiệu quả. Đó là lý do chúng tôi tổ chức chương trình này dành tặng cho những người con Việt Nam ở xa quê hương”, đại diện BTC chia sẻ.


(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận học giả và báo chí Ấn Độ đã có những đánh giá cao về chuyến thăm, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ trong thời gian từ ngày 2 - 4/3 vừa qua.