• Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng

  Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng

  Ngày 14/4, tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh, các Sở: Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo,Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn tổ chức Ngày Sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2017 với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”. Đây là hoạt động góp phần tôn vinh các giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. 

 • Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu Cộng đồng ASEAN

  Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu Cộng đồng ASEAN

  Từ ngày 26-30/7, tại thành phố Huế diễn ra Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu Cộng đồng ASEAN. Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham quan.

 • Nhà thơ Việt Nam đầu tiên nhận giải văn học Cikada Thụy Điển

  Nhà thơ Việt Nam đầu tiên nhận giải văn học Cikada Thụy Điển

  Lễ trao giải thưởng văn học Thụy Điển Cikada cho nhà thơ Ý Nhi đã chính thức diễn ra tối qua (30/11) tại Hà Nội.

 • “Diệt phát xít” trong trí nhớ nhạc sĩ Dân Huyền

  “Diệt phát xít” trong trí nhớ nhạc sĩ Dân Huyền

  Trong những ngày tháng Tám lịch sử này, mỗi khi bài hát “Diệt phát xít” vang lên tôi lại nhớ tới một người con của Hà Nội, đó là nhà văn, nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi”, nhạc sĩ Dân Huyền xúc động nhớ lại.

 • Khai mạc những ngày văn hóa du lịch Hà Nội tại Thanh Hóa

  Khai mạc những ngày văn hóa du lịch Hà Nội tại Thanh Hóa

  Đây là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội với người dân Thanh Hóa, quảng bá cho Năm Du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa, đồng thời là cầu nối gắn kết, tăng cường giao lưu quan hệ giữa Thanh Hóa và Thủ đô Hà Nội.

 • Sôi động "Ngày văn hóa Việt Nam" tại thủ đô Budapest

  Sôi động

  Ban tổ chức đã dành ra những phòng riêng để chính các học sinh Việt Nam học tập tại trường có dịp thuyết trình và trao đổi với bạn bè và các bậc phụ huynh về tiếng Việt; về nhạc Việt và các nhạc cụ đặc thù; về kiến trúc Việt xưa và nay...

 • Tôn vinh bản sắc Việt trong VNLSE Show tại thủ đô nước Anh

  Tôn vinh bản sắc Việt trong VNLSE Show tại thủ đô nước Anh

  Đến hẹn lại lên, chương trình nghệ thuật thường niên của Hội Sinh viên Việt Nam tại Học viện Kinh tế-Chính trị London (VNLSE Show 2014) đã diễn ra tối 29/11 vừa qua tại nhà hát Logan Hall ở Anh, làm xiêu lòng khán giả bằng khả năng sáng tạo và bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ.

 • Trao giải cuộc thi sáng tác Logo Đài PT-TH Hà Nội

  Trao giải cuộc thi sáng tác Logo Đài PT-TH Hà Nội

  (TG) - Sau gần 6 tuần bình chọn, giải thưởng "Mẫu thiết kế logo được bầu chọn qua mạng nhiều nhất" của cuộc thi đã tìm được chủ nhân: tác phẩm dự thi mã số 17 của Công ty TNHH Kiệt Đỉnh, đến từ Bình Dương.

 • Suy ngẫm từ hai dòng sông

  Suy ngẫm từ hai dòng sông

  (TG)- Năm 2015, tròn 70 năm bọn phát-xít cuồng ngông bị Liên Xô và đồng minh đánh bại. Nhưng kẻ mưu toan gieo rắc chiến tranh vẫn lởn vởn đâu đây. Hỡi những ai muốn đánh đồng cuộc chiến, giữa một bên đau đáu mộng hòa bình với một bên muốn thống trị cả thế gian bằng sức mạnh đạn bom, vẫn chưa nhận ra đấy là ảo tưởng! 

 • Vinh danh 13 cuốn sách hay năm 2014

  Vinh danh 13 cuốn sách hay năm 2014

  Ngày 11/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, 13 cuốn sách chuyển tải thông điệp là những tư tưởng, triết lý tiến bộ, đồng thời có tính khai minh, khai sáng cao trong từng lĩnh vực văn hóa, giáo dục, kinh tế, chính trị, văn học thiếu nhi đã được Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục (Viện IRED) tôn vinh và giới thiệu đến với đông đảo bạn đọc tại lễ Giải thưởng Sách hay năm 2014.

 • Thi ảnh nghệ thuật “Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới”

  Thi ảnh nghệ thuật “Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới”

  (TG) - Cuộc thi  diễn ra nhân dịp kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

 • Thi sáng tác mẫu biểu tượng TP Hải Phòng

  Thi sáng tác mẫu biểu tượng TP Hải Phòng

  (TG) - Nội dung của mẫu biểu tượng dự thi: Thể hiện rõ nét đặc trưng của Thành phố Hải Phòng , về truyền thống lịch sử, Văn hoá, cách mạng; về vùng đất, con người… gắn liền với quá trình hình thành, phát triển của Thành phố Hải Phòng qua nhiều giai đoạn lịch sử.

 • Triển lãm ảnh "Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ"

  Triển lãm ảnh

  (TG) - Đã có 115 tác phẩm xuất sắc được chọn lựa từ gần 1.000 dự thi đã phản ánh đầy đủ, sinh động hình ảnh người chiến sỹ Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ, vì Thủ đô bình yên.

 • Tiếng cầu cứu của các dòng sông

  Tiếng cầu cứu của các dòng sông

  Yamuna(1) thì thầm trong tuyệt vọng: “Ôi cuộc đời sao tàn nhẫn bất công Chúng ta – những dòng sông đang trước bờ vực thẳm Cũng bởi con người quá đỗi vô tâm Rác thải kia cớ sao lại chất chồng như núi Thế có được vui…”

 • Nhà thơ cựu binh Mỹ và nỗ lực hàn gắn vết thương chiến tranh

  Nhà thơ cựu binh Mỹ và nỗ lực hàn gắn vết thương chiến tranh

  Món quà và niềm kính phục mà Kevin Bowen dành cho Việt Nam thông qua văn học, nghệ thuật, thực sự nhân văn và hiếu nghĩa.