Trơ tráo dựng chuyện để vu cáo rồi... khóc mướn!
Đối tượng Nguyễn Minh Kha tại cơ quan công an

 

 

Từ bản chất nhân đạo của mình, cơ quan công an cho Nguyễn Minh Kha được tại ngoại, nhưng cấm đi khỏi địa phương. Về nhà, Nguyễn Minh Kha đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận để khám, chụp CT, kết quả cho thấy anh ta không có thương tích gì. Tuy nhiên, sau đó Nguyễn Minh Kha tự ý rời khỏi địa phương và cơ quan công an đã phát lệnh truy nã, đề nghị người dân tố giác nơi Nguyễn Minh Kha lẩn trốn, và khuyến cáo anh ta tự thú để được hưởng chính sách khoan hồng.

Rất nhanh chóng, các thế lực thù địch đã lợi dụng việc Nguyễn Minh Kha bỏ trốn nhằm dựng chuyện Nguyễn Minh Kha bị “công an đánh trọng thương”, Nguyễn Minh Kha “đã chết”. Và VOA, RFA,... vội vã nhập cuộc bằng việc khai thác tin, ảnh bịa đặt từ một số trang tin, facebook, và phỏng vấn người thân của Nguyễn Minh Kha với nội dung Nguyễn Minh Kha bị “công an đánh” phải vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch! “Cái chết” của Nguyễn Minh Kha được truyên truyền rất rùm beng, kẻ gọi anh ta là “anh hùng”, kẻ làm video clip “truy điệu”, kẻ làm thơ ca ngợi, thậm chí facebook của một linh mục thuộc Giáo phận Vinh còn chia sẻ trạng thái “một bạn trẻ đã hy sinh cho Tổ quốc Việt Nam” từ Facebook Trần Khải Thanh Thủy - kẻ chống phá đất nước có thâm niên, hiện đang vạ vật ở nước ngoài! Vậy mà một số người lại đi tin vào chuyện dựng đứng này để bị kích động, kéo đến cơ quan công an “đòi công lý cho người đã chết”. Họ chỉ giải tán sau khi được tuyên truyền, thuyết phục, đặc biệt là không trả lời được các câu hỏi do cơ quan công an đặt ra.

Thế nhưng, đúng lúc chuyện bịa đặt đang rùm beng thì Nguyễn Minh Kha trở về! Theo cơ quan chức năng ở Bình Thuận, ngày 24-6-2018, anh ta được mẹ đẻ trực tiếp đưa tới đầu thú tại Công an thị trấn Phan Rí Cửa. Tại đây, anh ta thừa nhận có hành vi phạm tội vào ngày 10-6, ra đầu thú để mong được hưởng chính sách khoan hồng. Nguyễn Minh Kha khai trong thời gian vắng mặt tại địa phương, anh ta vào TP Hồ Chí Minh, đến khám bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Mọi kết quả xét nghiệm, chẩn đoán của các bệnh viện này đều khẳng định Nguyễn Minh Kha chỉ bị viêm phế quản, không bị tổn thương như kẻ xấu bịa đặt để vu cáo công an! Và bức ảnh Nguyễn Minh Kha tại cơ quan công an do báo Bình Thuận công bố đã cho thấy Nguyễn Minh Kha rất khỏe mạnh. Còn mẹ anh ta thì cho biết có người đã gọi điện thoại hỏi thăm, bà khẳng định nội dung clip phỏng vấn công bố trên internet là “hoàn toàn không đúng sự thật”. Đến mức đó rồi mà xem ra RFA, VOA,… vẫn không xấu hổ; họ không xóa bỏ thông tin bịa đặt, mà còn cố đưa tin Nguyễn Minh Kha vẫn sống, rồi tiếp tục khóc mướn bằng tin gia đình cho biết anh ta đang thập tử nhất sinh! Thế mới biết VOA, RFA,... trơ tráo đến mức nào!

 

Nguồn: Báo Thời Nay


Có thể bạn quan tâm

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất