Đồng Nai triển khai xây dựng thành phố thông minh
Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Công ty AIC đưa ra các giải pháp đồng bộ cho tỉnh là xây dựng khung kiến trúc đô thị thông minh, trung tâm điều hành để kết nối với tất cả các bộ, sở ngành, địa phương trên nhiều lĩnh vực như: y tế, giao thông, du lịch, môi trường, chiếu sáng đô thị, giáo dục, quản lý đô thị...

Để triển khai đô thị thông minh phải xây dựng các hợp phần gồm: hạ tầng công nghệ thông tin, nền tảng tích hợp, nền tảng cơ sở dữ liệu, hệ thống số hóa, làm sạch và khai phá nội dung số, trang thiết bị và các hệ sinh thái chuyên ngành như: hệ sinh thái chiếu sáng thông minh, hệ sinh thái giáo dục thông minh, hệ sinh thái y tế thông minh...

Lợi ích của việc xây dựng thành phố thông minh được cho là rất lớn. Đó là có thể tận dụng trí tuệ nhân tạo để quản lý, phân tích dữ liệu và đề ra các giải pháp xử lý kịp thời trên tất cả các lĩnh vực. Do đó, những vụ việc xảy ra sẽ được giải quyết nhanh, kịp thời, giảm được nhiều chi phí, lao động.

Với mô hình này, lãnh đạo tỉnh có thể theo dõi, kiểm soát tất cả các lĩnh vực để kịp thời đưa ra các chỉ đạo phù hợp... Cùng với đó, triển khai thành phố thông minh cũng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dân trên địa bàn.

Ý kiến của các sở ngành, thành phô Biên Hòa tại hội nghị đều thống nhất và đề xuất UBND tỉnh Đồng Nai sớm cho triển khai xây dựng trung tâm điều hành vì rất thuận lợi cho công tác quản lý, điều hành.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng khẳng định, xây dựng thành phố thông minh là xu thế bắt buộc và cần thiết cho tất cả các địa phương, lĩnh vực. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Đồng Nai sẽ ưu tiên nguồn vốn để triển khai trung tâm điều hành ở TP. Biên Hòa, Sở Y tế, Sở Giáo dục - đào tạo và lĩnh vực giao thông, an ninh, đất đai. Sau đó, sẽ nhân rộng ra các sở, ngành khác. Đồng thời, kêu gọi xã hội hóa để góp sức để triển khai thành phố thông minh./.

Hương Giang

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất