Tìm các giải pháp xây nhà ở xã hội cho công nhân
Khu nhà ở xã hội của IDICO tại Nhơn Trạch, có trên 90% công nhân mua và thuê.

Dự án thứ 2 với diện tích 10 hécta nằm trong khu quy hoạch cây xanh, dịch vụ, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1. Dự án này bao gồm 27 block chung cư 5 tầng được xây dựng từ năm 2013 đến nay. Dự kiến khi hoàn thành sẽ có 3.520 căn hộ có diện tích từ 34-65m2. Giá tiền mỗi căn hộ từ 170-300 triệu đồng, phù hợp cho công nhân có thu nhập thấp. Đây cũng là dự án nhà ở cho công nhân điển hình của tỉnh.

Trên địa bàn huyện Nhơn Trạch hiện có khoảng 30 khu nhà do các doanh nghiệp tự đầu tư xây dựng cho người lao động. Các khu nhà được xây dựng trên phần đất do doanh nghiệp thuê để sản xuất hoặc xây dựng biệt lập ngoài các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện cũng có 6 công trình nhà ở công nhân, nhà ở xã hội do các chủ đầu tư thực hiện đang giải quyết cho ở cho khoảng 6 ngàn người. 95 dự án nhà ở dịch vụ, thương mại có dành 20% quỹ đất làm nhà ở xã hội.

Ngoài ra, huyện Nhơn Trạch cũng kêu gọi, hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nhà ở cho người có thu nhập thấp; kiến nghị tỉnh tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội trên địa bàn huyện, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xây dựng nhà ở cho công nhân tách biệt khỏi khu công nghiệp. Trong quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2020-2025, huyện cũng sẽ bố trí các khu đất phù hợp để các doanh nghiệp, nhà đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân, nhà ở cho người có thu nhập thấp; tích cực hỗ trợ thủ tục pháp lý để doanh nghiệp làm nhà ở cho công nhân hưởng thuế suất ưu đãi và vay vốn, hỗ trợ hạ tầng giao thông, đường điện, nước sạch đến các công trình nhà ở công nhân./.

Trọng Đạt

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất