Tây Ninh, Hòa Bình lấy tín nhiệm chức danh chủ chốt
Các đại biểu tiến hành biểu quyết thông qua các Nghị quyết. (Ảnh: hoabinh.gov.vn)
Ngày 10/7, Hội đồng Nhân dân tỉnh Tây Ninh đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 13 cán bộ giữ chức danh chủ chốt do Hội đồng Nhân dân bầu gồm: Chủ tịch, các phó chủ tịch, ủy viên thường trực, trưởng ban Hội đồng Nhân dân tỉnh; Chủ tịch, các phó chủ tịch, ủy viên Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Ông Võ Hùng Việt, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh là người có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất với 43/48 phiếu (chiếm 89,6%).

Phát biểu đánh giá kết quả lấy phiếu tín nhiệm, ông Võ Hùng Việt, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh cho biết: Việc lấy phiếu tín nhiệm đã được tỉnh triển khai một cách thận trọng, nghiêm túc, theo đúng nội dung, quy trình, thủ tục được quy định trong Nghị quyết của Quốc hội và hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Toàn bộ quy trình được làm một cách dân chủ, công khai, minh bạch.

Với trách nhiệm của mình, các đại biểu Hội đồng Nhân dân đã dành thời gian nghiên cứu, nắm bắt thông tin, thảo luận, đánh giá một cách thận trọng, khách quan, công tâm mức độ tín nhiệm của các vị được Hội đồng Nhân dân tỉnh lấy phiếu tín nhiệm. Kết quả này sẽ giúp cho các vị được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để có phương hướng tiếp tục rèn luyện phẩm chất, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của mình trong thời gian tới.

Sau 2 ngày 9-10/7 làm việc, kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân dân tỉnh Hòa Bình khóa XV đã kết thúc. Các đại biểu đã tiến hành biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết và công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng Nhân dân tỉnh bầu hoặc phê chuẩn theo Nghị quyết 35 của Quốc hội.

Tại kỳ họp, đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Hòa Bình đã lấy phiếu tín nhiệm 14 chức danh do Hội đồng Nhân dân tỉnh bầu hoặc phê chuẩn ở ba mức tín nhiệm: tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp. Tiến hành biểu quyết, thông qua Nghị quyết về xác nhận lấy phiếu tín nhiệm với 60/60 đại biểu đồng ý. Việc lấy phiếu tín nhiệm đã được triển khai thận trọng, nghiêm túc theo đúng nội dung, quy trình, thủ tục quy định trong Nghị quyết của Quốc hội và hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Các đại biểu đã tiến hành biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết: Quy định mức chi hỗ trợ để bảo vệ và phát triển đất trồng lúa theo Nghị định số 42 của Chính phủ; Quy định mức thu phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô và tỷ lệ phần trăm trích lại cho cơ quan thu phí trên địa bàn tỉnh; Quy định mức chi phục vụ hoạt động cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh; Bãi bỏ Nghị quyết số 87của Hội đồng Nhân dân tỉnh về việc nâng mức trợ cấp đối với nhân viên y tế tổ dân phố./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất