100% thí sinh vùng lũ ở Lào Cai đến thi đúng giờ, an toàn
 

100% thí sinh ở vùng lũ Văn Bàn (Lào Cai) đã có mặt tại hai điểm thi ở thị trấn Khánh Yên.

 

Do đã di chuyển tập kết về chung quanh khu vực thi từ ngày hôm trước nên sáng sớm nay (25-6), các thí sinh đã tập trung tại hai điểm thi đặt tại thị trấn Khánh Yên để chuẩn bị bước vào thi môn Ngữ văn. Đúng 7 giờ, thí sinh xếp hàng trật tự trước các phòng thi làm thủ tục kiểm tra CMT, nhận dạng thí sinh để vào phòng thi; tiếp đó nhận giấy làm bài thi...

Các thí sinh xếp hàng làm thủ tục vào phòng thi tại điểm thi số 1 ở TP Lào Cai.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng - Trưởng phòng GDĐT huyện Văn Bàn cho biết: 796 thí sinh (đạt tỷ lệ 100%), có nhiều thí sinh là người dân tộc thiểu số như Mông, Dao, Tày, Xa Phó… ở các xã vùng cao, vùng sâu đã nỗ lực vượt lũ, giao thông đi lại khó khăn do sạt lở đất, ngập úng cầu… để dự thi đúng giờ, an toàn.

Thí sinh nhận giấy thi, chuẩn bị thi môn Ngữ văn.

Trước đó, tại Văn Bàn xảy ra lũ lớn và sạt lở đất, gây nhiều thiệt hại về nhà ở và hạ tầng giao thông. Chính quyền địa phương đã huy động tối đa lực lượng tại chỗ để khắc phục hậu quả, bảo đảm giao thông, phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 tại địa phương.

Lực lượng chức năng nỗ lực thông đường ở Văn Bàn, phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Cũng trong sáng nay, hơn 6.000 nghìn thí sinh trong toàn tỉnh Lào Cai đã có mặt tại 16 điểm thi, với 273 phòng thi, để làm thủ tục thi môn Ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018.

 

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG/Nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất