Học sinh Hà Nội xuất sắc ở giải Vô địch các đội tuyển Toán thế giới


Các giải cá nhân gồm 9 huy chương vàng, 13 huy chương bạc, 13 huy chương đồng, 1 giải khuyến khích. Đặc biệt, em Vũ Hồng Phúc, học sinh lớp 8A6 Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) với kết quả xuất sắc đã xếp thứ 3 trong giải cá nhân của cuộc thi.

Ở giải đồng đội, đội Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy xếp thứ ba; 2 đội đứng trong tốp 30% số đội có điểm cao nhất là Trường Trung học cơ sở Giảng Võ (quận Ba Đình) và TrườngTrung học cơ sở Cầu Giấy (quận Cầu Giấy). 

Diễn ra từ ngày 19-26/11 tại Varna (Bulgaria), năm 2018 là lần thứ 9 Cuộc thi WMTC 2018 được tổ chức. 

Năm nay, tham dự Cuộc thi có 387 học sinh của 67 đội tuyển đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thành phố Hà Nội đại diện Việt Nam cử học sinh tham gia Cuộc thi với 3 thầy cô và 36 học sinh (9 học sinh tiểu học, 27 học sinh trung học cơ sở) đến từ 3 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Cầu Giấy.

Cuộc thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới” được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới và được bắt đầu từ năm 2010. 

Ngay từ năm đầu tiên được tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 73 đội đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bao gồm 3 cấp độ: Tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Việt Nam đã tham gia nhiều lần và đạt nhiều kết quả ấn tượng.

Cuộc thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới” được tổ chức với mong muốn chung là giúp việc học Toán trở nên thú vị và nhiều thử thách hơn đối với học sinh, cũng như tạo cho các em cơ hội giao lưu và tìm hiểu sự đa dạng văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới.

Mục tiêu cụ thể của cuộc thi là tạo cơ hội trao đổi những thông tin, ý tưởng và ứng dụng mới nhất liên quan đến Toán từ khắp nơi trên thế giới, khai thác khả năng Toán học vốn có, khả năng tìm hiểu và khám phá của học sinh, đồng thời thúc đẩy sự phát triển, nâng cao chương trình học Toán ở từng quốc gia. 

Bên cạnh đó, cuộc thi được tổ chức còn góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa các học sinh, huấn luyện viên và các lãnh đạo đến từ các quốc gia tham dự.

Để tăng cường hội nhập quốc tế trong giáo dục, tạo cơ hội cho học sinh Hà Nội thể hiện tài năng trong các cuộc thi khu vực và quốc tế, hướng tới việc phát triển phong trào dạy và học Toán với trọng tâm là phát triển các kỹ năng tư duy Toán học, tạo cơ hội cho học sinh và giáo viên trao đổi kiến thức, thực hành ứng dụng Toán học, trải nghiệm và giao lưu văn hóa với các quốc gia khác, hàng năm Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo tuyển chọn, bồi dưỡng và thành lập đội tuyển tham dự Cuộc thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới”./.

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất