Phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019
Họp báo Phát động giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019. (ảnh H.Thanh)

Sáng ngày 26/3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Họp báo Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019.

Tham dự họp báo có đồng chí Lê Hải An, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng Ban chỉ đạo, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Ban chỉ đạo, đồng chí Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập báo Giáo dục và Thời đại - Trưởng Ban tổ chức.

Theo ban tổ chức họp báo cho biết, Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” được tổ chức lần đầu vào năm 2018 và đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương, địa phương. Tham dự Giải là các cây bút chuyên và không chuyên đang thường xuyên đồng hành với sự nghiệp phát triển giáo dục ở khắp các vùng miền cả nước.

Các loại hình báo chí xét giải gồm báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình; các thể loại gồm: tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến ngày 30/9/2019.

Theo đánh giá của ban tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019, đây là giải quan trọng và cao quý nhất; tuy là giải mới nhưng gây tiếng vang lớn trong xã hội và trong giới báo chí. Đặc biệt, sự tham gia đông đảo của các cơ quan báo chí truyền thông chứng tỏ sự quan tâm của báo giới đối với ngành giáo dục, đồng thời thể hiện trách nhiệm của chúng ta đối với ngành giáo dục.

Giới thiệu thông tin và thể lệ Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019, ông Trần Bá Dung, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam - Trưởng Ban tổ chức cho biết: Giải báo chí “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019 dành cho các tác phẩm báo chí được đăng tải trên các loại hình báo chí được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, phát hành trong nước và ở nước ngoài; thời gian đăng, phát từ ngày 5/9/2018 đến hết ngày 5/9/2019).

Giải là sự kiện thường niên do Báo Giáo dục và Thời đại thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội nhà Báo Việt Nam./.

Duy Phong

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất