Tuyên dương 48 thầy cô giáo dạy học sinh khuyết tật
Chương trình gặp mặt và tặng bằng khen cho các thầy cô giáo tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật chương trình “chia sẻ cùng thầy cô” (ảnh DP)

Sáng ngày 14/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức gặp mặt và tặng bằng khen cho các thầy cô giáo tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật chương trình "chia sẻ cùng thầy cô”.

Tới dự buổi gặp mặt và tặng bằng khen có đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương đoàn và 48 thầy cô tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Quang Huy cho biết: Năm 2018, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” hướng đến việc tôn vinh sự tâm huyết, vượt khó của 48 thầy cô làm công tác cho học sinh khuyết tật, hỗ trợ phát triển giáo dục trong các cơ sở chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập.

Đây là sự tri ân sâu sắc các thầy giáo, cô giáo đã vượt mọi khó khăn để truyền tải kiến thức cho các em học sinh đặc biệt. 48 thầy cô giáo được tuyên dương là các giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các trường vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo nơi có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn. Các thầy cô có tư cách đạo đức, lối sống tốt; có nhiều đóng góp trong việc giáo dục học sinh, tạo được những chuyển biến nổi bật về chất lượng và hiệu quả giáo dục; có tinh thần bền bỉ vượt khó, tận tâm với sự nghiệp giáo dục, được học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội yêu mến và ghi nhận. 

Ghi nhận những đóng góp của các thầy cô tại buổi gặp măt, đồng chí Nguyễn Văn Phúc đã chúc mừng các thầy cô giáo đạt được những thành tích không chỉ trong giảng dạy mà còn là tấm gương để học sinh noi theo. Đồng chí Thứ trưởng cũng lắng nghe tâm tư, ghi nhận các đề xuất của các thầy cô giáo và cho biết, Bộ sẽ có những quyết sách hợp lý về vấn đề điều kiện trường lớp, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chính sách cho giáo viên... tạo điều kiện cho các thầy cô yên tâm công tác.

Những thầy cô dạy học sinh khuyết tật luôn đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì rất lớn - Ảnh: Internet

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng mong muốn các thầy cô giáo phát huy các thành tích thời gian qua, tiếp tục có những hoạt động, giải pháp thiết thực để triển khai thành công Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2020”, xây dựng môi trường học tập xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, góp phần cùng toàn Ngành thực hiện tốt Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. 

Đồng chí Nguyễn Văn Phúc cũng nhấn mạnh: Người thầy phải có một ý chí, nghị lực phi thường và nhất là phải có tấm lòng yêu thương cao cả thì mới có thể bám trụ được với nghề. Niềm hạnh phúc của mỗi thầy cô dạy trẻ khuyết tật chính là nhìn thấy sự tiến bộ, lạc quan và niềm tin trong cuộc sống của những học trò nhỏ, giúp các em khuyết tật tự khẳng định bản thân và có cơ hội hòa nhập cộng đồng. Những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo dạy trẻ khuyết tật xứng đáng được xã hội tôn vinh, là tấm gương cho thế hệ trẻ hôm nay.

 Sau 2 tháng phát động Chương trình (từ ngày 25/7-25/11/2018), Ban Tổ chức đã nhận được 48 gương thầy cô giáo từ các tỉnh, thành phố; người nhiều tuổi nhất là thầy giáo Vy Văn Vọng, sinh năm 1961, Giáo viên Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn và người trẻ tuổi nhất là cô giáo Đoàn Thị Nhật Phương, sinh năm 1990, Giáo viên Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiếu, Giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, tỉnh Thái bình là người dạy lâu nhất từ năm 1985 cho tới nay.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018 được tổ chức trong hai ngày 14 và 15/11/2018 với các nội dung chính: Báo công và viếng Lăng Bác; Hội thảo “Phát triển công tác xã hội trong chăm sóc và giáo dục đối với người khuyết tật” và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, gặp mặt, động viên 48 thầy cô tiêu biểu./.


Duy Phong

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất