Bộ GD&ĐT thanh tra tuyển sinh tại 4 trường đại học từ 1/8
ĐH Nội vụ Hà Nội là trường được thanh tra lần này. Ảnh: TĐ

Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng cho biết, 4 trường đại học mà Bộ tiến hành thanh tra gồm: Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; Trường Đại học Lâm nghiệp; Trường Đại học Hùng Vương TP Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bạc Liêu.

Nội dung thanh tra tập trung vào việc xây dựng và công khai Đề án tuyển sinh của trường; việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh; việc tổ chức tuyển sinh.

"Thời gian thanh tra kéo dài 30 ngày kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra. Đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra bắt đầu từ ngày 1/8/2019", Chánh thanh tra Nguyễn Huy Bằng cho biết.

Cũng trong tháng 7/2019, Bộ GD&ĐT tiến hành thanh tra đột xuất hai trường đại học: Trường ĐH Điện lực Hà Nội và Trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh.

Bộ GD&ĐT đã thanh tra ĐH Điện lực khi được phản ánh có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng quy chế tuyển sinh và đào tạo. Trong đó, có việc hàng trăm bài thi kết thúc học phần học kỳ I, năm học 2018 - 2019 của sinh viên khoa Điều khiển và Tự động hóa đều được "đánh dấu" bằng các ký hiệu lạ. Sau đó, những bài thi này đồng loạt được nâng điểm.

Còn đối với ĐH Luật TP Hồ Chí Minh thì có các sai phạm được phản ánh gồm thu - chi tài chính, học phí, công tác tổ chức, nhân sự…/.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất