Học sinh Việt lần đầu đạt điểm tuyệt đối thi thực hành Olympic Hóa học

Ngày 30/7, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm bốn thí sinh dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2019 đều giành được huy chương, với hai huy chương vàng và hai huy chương bạc.

Hai học sinh đoạt huy chương vàng là Trần Bá Tân, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam; Nguyễn Văn Chí Nguyên, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Hai học sinh đoạt huy chương bạc là Nguyễn Đình Hoàng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Yên Bái; Phạm Thanh Lâm, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định.

Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 51 được tổ chức tại Cộng hòa Pháp với sự tham dự của hơn 300 thí sinh đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với thành tích hai huy chương vàng và hai huy chương bạc, Đội tuyển Việt Nam đứng thứ năm, sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Mỹ.

Đặc biệt, Đội tuyển Việt Nam có thí sinh lọt vào tốp cao của kỳ thi khi em Trần Bá Tân đạt 95,47/100 điểm là thí sinh đạt điểm cao thứ tư của kỳ thi và được trao giải thí sinh xuất sắc nhất điểm thi thực hành với điểm tuyệt đối 40/40. Đây là lần đầu tiên, thí sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối phần thi thực hành trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế.

Kết quả của đoàn Olympic Hóa học quốc tế năm 2019 tiếp tục khẳng định mũi nhọn của giáo dục phổ thông Việt Nam.

Kết quả này cũng thể hiện sự tiến bộ của đoàn Olympic Hóa học, trong đó có thực hành, thí nghiệm vốn chưa phải là thế mạnh của Việt Nam so với các nước tiên tiến trên thế giới.

Kết quả này là sự chuyển biến tích cực hiệu quả của công tác đào tạo các môn thực nghiệm nói chung, Hóa học nói riêng trong những năm gần đây./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất