• Từ 7/8, Hà Nội xét nghiệm PCR cho hơn 50.000 người từ Đà Nẵng trở về

  Từ 7/8, Hà Nội xét nghiệm PCR cho hơn 50.000 người từ Đà Nẵng trở về

  Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội và 4 bệnh viện Trung ương trên địa bàn mỗi ngày có thể lấy được 10.000 mẫu và xét nghiệm được 5.000 mẫu.  

 • Bình Định, Hải Phòng cử lực lượng y tế chi viện cho Đà Nẵng

  Bình Định, Hải Phòng cử lực lượng y tế chi viện cho Đà Nẵng

  Tỉnh Bình Định đã cử đoàn nhân viên y tế gồm 25 y, bác sỹ, điều dưỡng trong khi Hải Phòng cử 9 bác sỹ, 24 điều dưỡng tăng cường cho thành phố Đà Nẵng chống dịch COVID-19.  

 • Thách thức trong phát triển công nghệ sinh học biển

  Thách thức trong phát triển công nghệ sinh học biển

  (TG) - Công nghệ sinh học (CNSH) biển có thể giúp giải quyết các thách thức toàn cầu liên quan đến an ninh lương thực, an ninh nhiên liệu, an ninh năng lượng, sức khỏe của con người và các quy trình công nghiệp bền vững. Phát triển CNSH biển ở Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức và chưa được chú trọng, phát triển đúng mức.

 • Ai có thể miễn nhiễm với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19?

  Ai có thể miễn nhiễm với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19?

  Một tỷ lệ lớn trong dân số dường như có các tế bào miễn dịch trong cơ thể có khả năng nhận biết virus SARS-CoV-2, qua đó cho cơ thể họ sức mạnh ngăn ngừa nhiễm bệnh, dù họ không hề biết về điều này.  

 • Israel kiểm tra nước thải để phát hiện ổ dịch COVID-19

  Israel kiểm tra nước thải để phát hiện ổ dịch COVID-19

  Sau khi đặt các cảm biến vào các cống nước thải ở khắp Ashkelon, miền Nam Israel, các nhà nghiên cứu có thể xác định được dấu vết của virus SARS-CoV-2.  

 • Chuyển giao kết quả nghiên cứu và sản phẩm khoa học công nghệ phát triển bền vững vùng Tây Bắc

  Chuyển giao kết quả nghiên cứu và sản phẩm khoa học công nghệ phát triển bền vững vùng Tây Bắc

  (TG) - Sau 7 năm thực hiện, Chương trình “Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc” (gọi tắt là Chương trình Tây Bắc) đã chuyển giao cho 14 tỉnh vùng Tây Bắc và các bộ, ban, ngành Trung ương 56 quy trình công nghệ; 64 báo cáo kiến nghị chính sách, giải pháp cho từng địa phương trên tất cả các lĩnh vực; 22 hệ thống bản đồ phục vụ quy hoạch phát triển bền vững, sinh kế bền vững; 42 mô hình thử nghiệm phục vụ sinh kế, phát triển kinh tế - xã hội cùng các bộ công cụ, chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động, bộ cơ sở dữ liệu liên ngành…

 • Nhân Dân điện tử ra mắt giao diện mới hiện đại, thân thiện

  Nhân Dân điện tử ra mắt giao diện mới hiện đại, thân thiện

  (TG) - Giao diện mới kế thừa bản sắc của Báo Nhân Dân, bổ sung giá trị mới phù hợp với độc giả báo điện tử hiện nay, tập trung vào ba giá trị: chuẩn mực - hiện đại - thân thiện.

 • Vai trò cung cấp tin tức của Facebook suy giảm ở Australia

  Vai trò cung cấp tin tức của Facebook suy giảm ở Australia

  Vai trò của Facebook như một nguồn cung cấp tin tức đang suy giảm ở Australia, với tỷ lệ người dân tìm đọc tin tức trên mạng xã hội này giảm từ 45% vào năm 2016 xuống còn 39% vào năm 2020.

 • Đổi mới, nâng cao chất lượng bài viết chuyên mục: Học và làm theo Bác trên Tạp chí Tuyên giáo

  Đổi mới, nâng cao chất lượng bài viết chuyên mục: Học và làm theo Bác trên Tạp chí Tuyên giáo

  (TG) - “Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt nền móng cho nền báo chí Việt Nam, một giả định hợp với logic bởi suốt đời mình, Người là một nhà báo. Người viết nhiều thể loại văn chương và báo chí: Bút ký, truyện thời sự, xã luận, thơ, cùng các thể loại khác. Các bài báo của Người, đi thẳng vào vấn đề và được viết một cách giản dị, rõ ràng và súc tích, rất dễ hiểu với độc giả đông đảo của Người . 

 • Tọa đàm “Chung tay bảo đảm cấp nước an toàn khu vực nông thôn”

  Tọa đàm “Chung tay bảo đảm cấp nước an toàn khu vực nông thôn”

  (TG) - Nước sạch có vai trò quan trọng đối với đời sống, sức khỏe con người và an ninh quốc gia. Mặc dù có nhiều nỗ lực từ chính sách vĩ mô đến các hoạt động thực tiễn nhưng Việt Nam hiện vẫn thuộc nhóm quốc gia “thiếu nước” do lượng nước mặt bình quân đầu người mỗi năm chỉ đạt 3.840 m3, thấp hơn chỉ tiêu 4.000 m3/người của Hội Tài nguyên Nước quốc tế (IWRA). Đây được xem là một nghịch lý đối với một quốc gia có mạng lưới sông ngòi dày đặc như nước ta. 

 • Tọa đàm trực tuyến “Bổ sung quy định điều trị suy dinh dưỡng nặng trẻ em vào Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).

  Tọa đàm trực tuyến “Bổ sung quy định điều trị suy dinh dưỡng nặng trẻ em vào Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).

  (TG) Buổi Tọa đàm diễn ra chiều nay (21/5) tại Hà Nội do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức phối hợp với Trung tâm Thông tin Tổ chức phi chính phủ và UNICEF tổ chức,  nhằm nhận được những ý kiến chia sẻ của các chuyên gia, các nhà khoa học và quản lý về những giải pháp phòng ngừa và khắc phục suy dinh dưỡng (SDD) nặng cấp tính ở trẻ em. Ý kiến tọa đàm, là kênh giúp các đại biểu Quốc hội có đủ thông tin, luận cứ khoa học để quyết định ấn nút thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), trong đó có quy định khám và chữa bệnh SDD nặng cấp tính trẻ em. Ông Nguyễn Quốc Thắng, Phó Tổng Biên tập  Báo Đại biểu Nhân dân dự và chủ trì buổi Tọa đàm.

 • "Bổ sung quy định điều trị suy dinh dưỡng nặng trẻ em vào Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)”.

  "Bổ sung quy định điều trị suy dinh dưỡng nặng trẻ em vào Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)”.

  (TG) - Đó là chủ đề Hội thảo diễn ra sáng nay (15/5) tại Hà Nội, do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, phối hợp với Trung tâm Thông tin tổ chức phi chính phủ - NGO-IC và UNICEP Việt Nam tổ chức. Hơn 50 đại biểu là đại diện các ban, bộ ngành chức năng; các nhà khoa học, các chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia pháp lý và nhiều cơ quan báo chí, truyền thông của Trung ương và Hà Nội tham dự. TS. Phan Tùng Mậu, Chủ tịch Liên hiệp hội và bà Đinh Thị Thu Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế chủ trì Hội thảo.

 • Hỗ trợ và giải quyết vấn đề hạn hán và xâm nhập mặn

  Hỗ trợ và giải quyết vấn đề hạn hán và xâm nhập mặn

  (TG) - Đứng trước nguy cơ tiếp tục xảy ra tình trạng hạn hán, thiếu nước là rất lớn và có thể sẽ rất nghiêm trọng. Bộ Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ các tỉnh đang bị hạn, mặn mỗi tỉnh 800 triệu đồng và chuyển giao cho các tỉnh những công trình giếng khoan đã được tìm kiếm, thăm dò và kết cấu thành các giếng khoan khai thác để đầu tư, xây dựng các công trình cấp nước tập trung bảo đảm cấp nước sinh hoạt cho nhân dân những vùng đang xảy ra tình trạng thiếu nước nghiêm trọng. 

 • Vi chất dinh dưỡng và sự cần thiết thúc đẩy thực thi Nghị định số 09/2016/NĐ-CP về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm

  Vi chất dinh dưỡng và sự cần thiết thúc đẩy thực thi Nghị định số 09/2016/NĐ-CP về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm

  (TG) - Mặc dù cơ thể con người chỉ cần một lượng nhỏ vi chất dinh dưỡng (VCDD), song nólại có vai trò thiết yếu giúp hình thành não bộ, hệ xương và một cơ thể khỏe mạnh. Thiếu VCDD  gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ, sự phát triển thể chất, trí tuệ nhưng con người không tự cảm nhận được sự thiếu hụt này.

 • Thúc đẩy thực thi Nghị định 09/2016/NĐ-CP vì sức khỏe và tầm vóc Việt

  Thúc đẩy thực thi Nghị định 09/2016/NĐ-CP vì sức khỏe và tầm vóc Việt

  (TG) - Đó là chủ đề Tọa đàm diễn ra sáng nay (26/2) tại Hà Nội do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp hội) phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Câu lạc bộ Cựu đại biểu Quốc hội tổ chức. TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Phó chủ tịch Liên hiệp hội; PGS.TS. Phạm Ngọc Linh, Vụ trưởng Vụ Khoa hoc, Công nghệ và Môi trường, Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Vũ Mão – Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm Câu lạc bộ đại biểu Quốc hội đồng chủ tọa.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất