Ra mắt Tổng Công ty dịch vụ số Viettel
Thuyết trình của lãnh đạo Tổng Công ty dịch vụ số Viettel tại buổi ra mắt.

Theo lãnh đạo Tập đoàn công nghiệp-viễn thông quân đội (Viettel), trong quá trình đặt nền móng xây dựng một xã hội số, Viettel đã xác định phải từng bước giải quyết các bất cập cuộc sống và bình dân hóa dịch vụ. Bên cạnh những sản phẩm cốt lõi về giải pháp quản trị số, nội dung số, thương mại số thì một nền kinh tế tự chủ không thể thiếu công cụ: thanh toán số.

Với mục tiêu “Khởi nguồn cuộc sống số”, Tổng Công ty dịch vụ số Viettel được xác định là một công ty công nghệ tập trung trong ba lĩnh vực chính bao gồm: Lĩnh vực Tài chính số: kiện toàn hệ sinh thái và ngân hàng số ViettelPay, triển khai thí điểm Mobile Money; Lĩnh vực dịch vụ dữ liệu: tập trung các lĩnh vực tín dụng, bảo hiểm, quảng cáo; Lĩnh vực thương mại điện tử.

Từ nay tới năm 2025, Tổng Công ty đặt hai mục tiêu trọng tâm lớn: Có 26 triệu khách hàng trên hệ sinh thái; phát triển 600 nghìn điểm chấp nhận thanh toán và cung cấp dịch vụ.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty dịch vụ số Viettel - Phạm Trung Kiên cho biết, sản phẩm của đơn vị sẽ len lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống, mang tới cho người dân mọi miền Tổ quốc nhiều tiện ích qua chiếc điện thoại di động. Nhất là với phương châm ở đâu có sóng viễn thông thì ở đó có hạ tầng và dịch vụ số, phương thức Mobile Money - sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán hàng hóa/dịch vụ có giá trị thấp - sẽ phá bỏ mọi khoảng cách công nghệ. Đây sẽ là chất xúc tác làm bùng nổ cuộc cách mạng số tại Việt Nam.

Đồng thời, hạ tầng tài chính số - thương mại số sẽ giúp kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp và doanh nghiệp với người dân, cùng chung tay kiến tạo một xã hội số không dùng tiền mặt; trở thành cấu phần quan trọng trong hạ tầng thanh toán tài chính quốc gia; góp phần giữ gìn huyết mạch của nền kinh tế nước nhà.

Theo Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel, làn sóng công nghệ là cơ hội cho một doanh nghiệp bứt phá, phát triển bùng nổ, nhưng cũng có thể nhấn chìm bất cứ ai không sẵn sàng, không đón nhận, do đó chuyển đổi số toàn diện chính là cơ hội để Việt Nam thu hẹp khoảng cách với thế giới tiên tiến.

Nếu Viettel là đơn vị tiên phong trong kiến tạo xã hội số, thì Tổng Công ty dịch vụ số chính là nguồn sinh lực để Viettel hoàn thành sứ mệnh tiên phong của mình. Tổng Công ty dịch vụ số Viettel là mảnh ghép hoàn thiện cho hệ sinh thái số của Viettel, đóng vai trò then chốt trong chiến lược chuyển đổi số Viettel cũng như công cuộc xây dựng kinh tế số Việt Nam./.

Nhật Minh (nhandan.com.vn)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất