Facebook, YouTube và Twitter bị cáo buộc thiên vị nội dung chính trị
Ảnh minh họa. (Nguồn: infinitcontact.com)

Các nghị sỹ Cộng hòa bảo thủ trong Quốc hội đã chỉ trích các công ty truyền thông xã hội có động cơ chính trị trong việc loại bỏ một số nội dung.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Bob Goodlatte cho biết kể từ phiên điều trần tháng Tư, Quốc hội đã "nhìn thấy rất nhiều nỗ lực của các công ty này để cải thiện tính minh bạch" nhưng tất cả vẫn chưa đủ. Ông Goodlatte chỉ ra một số nội dung đã bị xóa trên mạng xã hội.

Ông Goodlatte đặt câu hỏi liệu các công ty truyền thông xã hội có sử dụng sức mạnh thị trường để áp đặt các quyết định lọc những nội dung mà họ không thích hay ưu tiên những nội dung được ủng hộ?

Trong khi đó, các nghị sỹ đảng Dân chủ trong phiên điều trần lại chỉ ra việc Facebook có khuynh hướng thiên vị các nội dung chính trị của các nhóm bảo thủ - ám chỉ đảng Cộng hòa.

Trưởng phòng quản lý chính sách toàn cầu của Facebook, Monika Bickert khẳng định rằng họ muốn đối xử công bằng với tất cả các nhóm chính trị và đó là lý do tại sao họ tiến hành các cuộc kiểm toán khác nhau để đảm bảo sự minh bạch của chính sách này.

Các đại diện của của YouTube (Google) và Twitter cũng khẳng định hai mạng xã hội này không phân biệt đối xử với các nhóm chính trị./.

(Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất