Ngày hội STEM: Đem công nghệ mới tới học sinh tỉnh Bắc Ninh
Học sinh háo hức với màn trình diễn robot trong Ngày hội STEM.

Khoảng 1.000 học sinh cùng nhiều thầy cô giáo, phụ huynh đã đến tham dự Ngày hội STEM tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Đăng Đạo (thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) ngày 18/3.

Phát biểu tại Ngày hội STEM, ông Nguyễn Văn Hào, Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh cho hay, Ngày hội STEM được tổ chức nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, công nghệ mới trên thế giới sẵn sàng cho quá trình hội nhập quốc tế và tiếp cận cuộc cách mạng khoa học lần thứ tư.
  
Cùng đó, sự kiện cũng nhằm quảng bá, nâng cao nhận thức xã hội về công nghệ thông tin và truyền thông, giáo dục STEM trên địa bàn tỉnh.

Tại sự kiện, các em nhỏ, giáo viên, phụ huynh được tham gia vào màn trình diễn robot giao hàng của Học viện STEM; thí nghiệm với nitơ lỏng của Học viện S3 như Đóng đinh bằng chuối, thí nghiệm thả bong bóng vào bát đựng nitơ lỏng; các lớp học về lập trình, IoT, STEM robotic…

STEM là phương pháp giáo dục được nhiều quốc gia như Mỹ, châu Âu lựa chọn để chuẩn bị nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. STEM trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Math).

Đây cũng là phương pháp đào tạo thông qua thực hành, giúp học sinh vận dụng được các kiến thức và kỹ năng của 4 lĩnh vực trên để tạo ra những sản phẩm thiết thực cho cuộc sống hàng ngày từ đơn sơ đến phức tạp./. 

(Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất