Nhiều hoạt động quan trọng diễn ra tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 (TECHFEST 2018)
Quang cảnh Họp báo (ảnh DP)

Chiều ngày 10/10, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Họp báo giới thiệu chuỗi hoạt động  Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 (TECHFEST 2018). Dự và chủ trì họp báo có ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN.

Sự kiện sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp khởi nghiệp, các chuyên gia, nhà đầu tư trong và ngoài nước; góp phần nâng cao tinh thần và văn hóa khởi nghiệp quốc gia; tăng cường kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế; cung cấp thông tin và thu hút đầu tư từ các nhà đầu tư quốc tế, người Việt Nam tại nước ngoài.

Phát biểu tại họp báo ông Theo Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN cho biết: TECHFEST 2018 có quy mô lớn hơn và nhiều điểm mới hơn so với năm 2017. Điểm mới của TECHFEST 2018 là một chuỗi các sự kiện quy mô, hỗ trợ đắc lực cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tiếp cận với nguồn vốn đầu tư, ứng dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước.

Đặc biệt, năm 2018 đánh dấu sự phát triển và lan tỏa mạnh mẽ của phong trào khởi nghiệp cả nước. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không chỉ của riêng một bộ, ngành mà đã mở rộng ra các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội và các Hiệp hội.

Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 sẽ diễn ra Diễn đàn đối thoại chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao và giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp địa phương; 100 thanh niên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc tham gia Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 với chủ đề: Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hành trình đi qua 11 tỉnh, thành phố trên cả nước và hội tụ tại TP Đà Nẵng.

Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0 và Cuộc thi khởi nghiệp Jumping to 4.0 dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (startup) trong và ngoài nước hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm đối tượng là thanh niên, sinh viên có dự án, kế hoạch, ý tưởng khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, sẽ có chuỗi hoạt động nâng cao năng lực và kết nối đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; các hội thảo trong các lĩnh vực: công nghệ giáo dục, công nghệ tài chính, công nghệ  y tế, công nghệ nông nghiệp, khởi nghiệp du lịch, công nghệ 4.0, khởi nghiệp tác động xã hội và cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp; triển lãm 200 gian hàng khởi nghiệp.

Mục tiêu của TECHFEST là trở thành sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hàng đầu Việt Nam, thu hút sự quan tâm và tham gia của cộng đồng khởi nghiệp quốc tế; tập trung kết nối đầu tư, tạo cơ hội bước ra sân chơi quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam; và trở thành một kênh hiệu quả trong việc góp ý, đề xuất, kiến nghị về hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Sau 3 năm tổ chức, TECHFEST đã và đang có những bước đổi mới và phát triển cả về cả quy mô lẫn chất lượng, thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư, tạo ra nhiều cơ hội trao đổi và kết nối.

Dự kiến sẽ có khoảng 4.500 người tham gia Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 diễn ra trong khoảng thời gian từ 10/10 đến 01/12./.

Duy Phong

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất