Bình Dương đăng cai Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018
Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Bình Dương - nơi diễn ra sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018. (Ảnh: Quốc Chiến/Vietnam+)

Theo ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, Ủy ban Nhân dân tỉnh và các sở, ngành, địa phương trong tỉnh đang tích cực nỗ lực với quyết tâm cao nhất để chuẩn bị tổ chức thật tốt sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis năm 2018 tại Bình Dương.

Đến nay, các công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện Horasis 2018 diễn ra theo đúng kế hoạch. Trong đó, công tác chuẩn bị nội dung các chương trình, lên danh sách khách mời, bố trí hội trường, phòng họp, chỗ ăn, nghỉ cho các đại biểu tham dự được quan tâm. Công tác tuyên truyền sự kiện trên các phương tiện thông tin đại chúng được đẩy mạnh.

Diễn đàn Horasis năm 2018 được tổ chức từ ngày 25-27/11 tại Bình Dương với sự tham dự của khoảng 500 khách mời trong nước là lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố và lãnh đạo cấp cao một số doanh nghiệp lớn của Việt Nam; khoảng 400 khách mời từ 60 quốc gia trên thế giới là lãnh đạo cấp Bộ trưởng, Thứ trưởng của một số quốc gia, lãnh đạo các địa phương nước ngoài và các tổ chức quốc tế.

Các sự kiện chính của Diễn đàn được tổ chức trong hai ngày (25-26/11) theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với bốn Phiên họp toàn thể và 35 Phiên đối thoại diễn ra song song. Các phiên đối thoại sẽ diễn ra theo từng chuyên đề, với các bài tham luận và phát biểu của các diễn giả hàng đầu thế giới.

Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Quốc Chiến/Vietnam+)
Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Quốc Chiến/Vietnam+)

Diễn đàn là cơ hội để Bình Dương quảng bá hình ảnh với các đối tác quốc tế, nâng cao năng lực quản lý, trình độ khoa học công nghệ góp phần phát triển Đề án Thành phố thông minh Bình Dương. Đồng thời để doanh nghiệp trong tỉnh giao lưu và kết nối với mạng lưới đối tác cao cấp, những nhà sáng lập, tổng giám đốc, lãnh đạo của các công ty hàng đầu châu Á, khu vực và toàn cầu; góp phần nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội, đối tác phát triển kinh tế, thúc đẩy thương mại, đầu tư của các quốc gia ở Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng với thế giới.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm, sự kiện Horasis Bình Dương 2018 là sự kiện quốc tế quan trọng, có tầm ảnh hưởng đối với sự phát triển của tỉnh Bình Dương. Các cơ quan, đơn vị cần đẩy nhanh thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công. Đặc biệt là danh sách khách mời, công tác tiếp đón, bố trí chỗ nghỉ, ăn, ở cho các đại biểu tham dự. Đẩy mạnh công tác truyền thông về sự kiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua các hiệp hội ngành hàng để giới thiệu các doanh nghiệp tham dự sự kiện.

Là địa phương đăng cai tổ chức diễn đàn, tỉnh Bình Dương mong muốn giới thiệu về tiềm năng và cơ hội hợp tác của Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng đến các nhà đầu đẳng cấp khu vực và thế giới.

Diễn đàn còn là cơ hội vô cùng thuận lợi để tỉnh tiếp cận với các phương thức quản lý và quy trình công nghệ tiên tiến; chia sẻ và học tập kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ để đẩy nhanh tiến độ triển khai “Đề án Thành phố thông minh Bình Dương” cũng như giới thiệu về tiềm năng cơ hội thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào tỉnh Bình Dương

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á là một tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế được thành lập từ năm 2005 với sứ mệnh kết nối các nhà đầu tư là các các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Thông qua diễn đàn trao đổi thẳng thắn, trực tiếp, Horasis tạo ra một nền tàng kết nối và giúp các địa phương, các nhà đầu tư là các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới cùng quảng bá và tìm kiếm cơ hội, đối tác phát triển toàn cầu, đưa ra những giải pháp cho những thách thức quan trọng nhất đối với các tập đoàn ngày nay cùng với những tiên đoán chiến lược mang tầm quốc tế.

Trung tâm Thành phố Mới Bình Dương. (Ảnh: Quốc Chiến/Vietnam+)
Trung tâm Thành phố Mới Bình Dương. (Ảnh: Quốc Chiến/Vietnam+)

Horasis được tổ chức với quy mô và tầm ảnh hưởng lớn, bao gồm những phiên thảo luận và phát biểu tại hội trường chính với khách mời là lãnh đạo cấp cao Chính phủ, Bộ, ngành của nước chủ nhà và các nước được mời.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á Horasis 2018 tại Bình Dương bao gồm phiên họp toàn thể Horasis, các phiên đối thoại khu vực tập trung vào châu Á và các sự kiện bên lê. Khách mời tham dự chủ yếu là các vị đứng đầu Chính phủ, Bộ trưởng, Thứ trưởng, Tổng giám đốc các Tập đoàn nổi tiếng trên thế giới, các nhà lãnh đạo kinh doanh chủ chốt, các nhà lãnh đạo tư tưởng nổi tiếng.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018 tại Bình Dương sẽ diễn ra theo khuôn khổ nội dung của Horasis, đặc biệt chú trọng thảo luận về châu Á, những cơ hội, thách thức và tầm nhìn cho các tổ chức thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và xu thế quy hoạch, xây dựng phát triển thành phố thông minh./.

Theo VietNam+

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất