Chính thức bổ nhiệm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
Chủ nhiệm Ủy ban Quản lý vốn nhà nước trao quyết định cho ông Lê Manh Hùng. (Ảnh: pvn.vn)

Ngày 26/6, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức triển khai công bố các quyết định bổ nhiệm ông Lê Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Trước đó, ngày 20/6/2019, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã ký Quyết định số 219/QĐ-UBQLV bổ nhiệm đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Ngày 25/6, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có quyết định bổ nhiệm ông Lê Mạnh Hùng, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giữ chức Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước khẳng định đây là sự tin cậy của Chính phủ, Bộ Nội vụ, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và của Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên cùng tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đối với PVN nói chung và ông Lê Mạnh Hùng nói riêng.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hôm nay đã có những bước phát triển vượt bậc, hoàn chỉnh, đồng bộ cả về chiều rộng và chiều sâu, là hình mẫu doanh nghiệp tốt nhất, là điểm sáng chứng minh vai trò quan trọng của doanh nghiệp nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. PVN đã có một bề dày truyền thống tốt đẹp.

Đó là truyền thống không ngừng vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ của những người luôn có khát vọng tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc. Truyền thống lịch sử, thành quả của tập đoàn vừa là động lực cho mọi hoạt động của PVN trong tương lai nhưng vừa là áp lực cho cán bộ, công nhân viên, nhất là những người được giao trọng trách phải làm thế nào để kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đó.

Nhấn mạnh về việc PVN đang trong giai đoạn khó khăn, ông Nguyễn Hoàng Anh tin tưởng với sự nỗ lực toàn tâm, toàn ý, cống hiến hết mình của tân Tổng Giám đốc và tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, PVN sẽ vượt qua khó khăn và phát triển bền vững, thực hiện quyết tâm đưa con tàu Dầu khí Việt Nam vươn xa.

Khẳng định trách nhiệm và vai trò của Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc PVN là rất nặng nề, ông Nguyễn Hoàng Anh đề nghị trong thời gian tới, tân Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng cần tập trung cùng tập thể lãnh đạo tập đoàn tiếp tục triển khai thực hiện chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035 đúng với tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 41-NQ/TW; thường xuyên trau dồi, học hỏi, cập nhật các kiến thức mới về quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp đặc thù như ngành Dầu khí.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Uỷ ban quản lý vốn cũng yêu cầu tân Tổng Giám đốc PVN tập trung xây dựng chiến lược và quy hoạch phát triển nguồn nhân lực, tạo môi trường làm việc có văn hóa, công bằng, khoa học, kỷ luật và chuyên nghiệp. Xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp tiên tiến, hiện đại, nâng cao năng suất lao động, cải cách hành chính. Tập trung xử lý dứt điểm các khó khăn, vướng mắc tại 5 dự án chưa hiệu quả theo đúng chủ trương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

“Trong bối cảnh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gặp nhiều khó khăn, vai trò của đồng chí là hết sức quan trọng trong việc tập hợp đội ngũ, nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng cùng tập thể lãnh đạo, người lao động Tập đoàn hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ tin tưởng giao phó”, ông Nguyễn Hoàng Anh nói.

Chinh thuc bo nhiem Tong Giam doc Tap doan Dau khi Viet Nam hinh anh 2Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên PetroVietnam trao quyết định cho ông Lê Mạnh Hùng. (Ảnh: pvn.vn)

Tại buổi lễ, ông Lê Mạnh Hùng đã bày tỏ sự cảm ơn Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Uỷ ban quản lý vốn, các Bộ, ngành đã ủng hộ, tin tưởng, chấp thuận và đồng ý để Hội đồng thành viên Tập đoàn bổ nhiệm ông đảm nhiệm Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

“Tôi hiểu sâu sắc rằng, sự tín nhiệm của các đồng chí không chỉ dành riêng cho cá nhân tôi mà qua đó còn gửi gắm sự mong đợi tôi trong cương vị mới sẽ thực hiện các nhiệm vụ khó khăn và phức tạp của Tập đoàn”, ông Lê Mạnh Hùng nói.

Ông Lê Mạnh Hùng cũng khẳng định sẽ cố gắng hết mình vì sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và thực hiện 6 nhiệm vụ lớn của PVN.

Cụ thể, đó là việc tập trung hoàn thiện bộ máy lãnh đạo tập đoàn; Quản trị nguồn lực và tổ chức thực hiện chiến lược của ngành; Quản trị chặt chẽ về tài chính và đầu tư; Quản trị và thúc đẩy sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường để gia tăng giá trị và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; Triển khai đồng bộ và toàn diện công tác quản trị rủi ro và kiểm soát rủi ro trong các hoạt động của tập đoàn; Tái tạo văn hóa dầu khí trong giai đoạn mới để người lao động tin tưởng gắn bó và cống hiến, phát huy năng lực và tinh thần sáng tạo vượt qua khó khăn vì sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Để thực hiện được nhiệm vụ, Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đã kêu gọi các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên Tập đoàn hãy đoàn kết, chung sức, chung lòng vì sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

“Tôi tin tưởng với bản lĩnh, trí tuệ của người dầu khí đã được rèn luyện qua nhiều năm, đặc biệt qua giông bão, chúng ta cần phải thể hiện qua kỷ cương, kết quả và hiệu quả công việc để dần lấy lại lòng tin của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân”, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh./.

Ông Lê Mạnh Hùng sinh năm 1973 tại Hưng Yên, là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam từ năm 2013 đến nay. Hiện đang phụ trách các lĩnh vực: Công nghiệp Lọc hóa dầu; Công nghiệp Khí, các dự án Điện khí; Công tác An toàn - Sức khỏe - Môi trường; Công tác Quản lý chất lượng và Công nghệ Thông tin của Tập đoàn.

Về chuyên môn, ông là Tiến sĩ Hóa dầu, đã trải qua các vị trí: Kỹ sư Công nghệ - Nhà máy Lọc dầu Dung Quất; Kỹ sư Công nghệ - Tổng Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí; Chuyên viên Ban Chế biến Dầu khí - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Chuyên viên - Vụ Dầu khí, Văn phòng Chính phủ; Phó trưởng ban Chế biến Dầu khí - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Phó Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Hóa dầu Long Sơn; Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Hóa dầu Long Sơn; Trưởng ban Quản lý dự án Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau; Tổng Giám đốc Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau; Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí; Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

(Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất