Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2019 đạt được đồng thuận hợp tác
Toàn cảnh một phiên thảo luận của Hội nghị thường niên của Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2019 tại Hải Nam, Trung Quốc, ngày 27/3/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phát biểu tại phiên họp báo bế mạc hội nghị, Tổng Thư ký BFA Lý Bảo Đông nhấn mạnh rằng sự ủng hộ vững chắc cho chủ nghĩa đa phương và toàn cầu hóa là thành quả quan trọng nhất và cũng là thông điệp đáng khích lệ nhất từ diễn đàn năm nay.

Ông Lý Bảo Đông nói thêm: "Điều chúng tôi nghe nhiều nhất là hy vọng bảo vệ chủ nghĩa đa phương và dẫn dắt một lộ trình phát triển chung. Chúng ta đã đạt được sự đồng thuận rằng châu Á là một động lực quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu".

Bên cạnh đó Tổng thư ký Lý Bảo Đông còn cho hay, một văn bản hợp tác đã được ký kết giữa Vụ Liên hiệp quốc về vấn đề kinh tế và xã hội (UN DESA) với BFA.

Ông Lý Bảo Đông cho rằng việc ký kết văn bản hợp tác này sẽ thúc đẩy sự hợp tác về phát triển bền vững trong khu vực và đẩy mạnh nỗ lực của Liên hợp quốc về phát triển bền vững.

Hội nghị thường niên BFA năm nay diễn ra từ ngày 26-29/3 tại Bác Ngao (Boao), thị trấn ven biển ở Hải Nam, với chủ đề "Chung vận mệnh, cùng hành động, phát triển chung".

BFA 2019 đã tổ chức hơn 50 diễn đàn và hội nghị bàn tròn, tập trung vào 5 nội dung chính, gồm: nền kinh tế thế giới mở; chủ nghĩa đa phương, hợp tác khu vực và quản trị toàn cầu; động lực sáng tạo; phát triển chất lượng cao và các điểm nóng.

Hơn 2.000 đại biểu, gồm các quan chức chính phủ, doanh nghiệp và chuyên gia học giả đến từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tham dự Hội nghị./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất