EVNGENCO3: Phát triển nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng hàng đầu
Nhóm sửa chữa của Công ty EPS, đơn vị trực thuộc EVNGENCO3, phối hợp với chuyên gia Mitsubishi kiểm tra và cân chỉnh trục rotor tuabin khí MF 701

Tổng nhân lực của EVNGENCO 3 tại thời điểm đầu tháng 5/2019 là hơn 2.750 người, với lực lượng lao động trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao chiếm gần 47%; lao động có độ tuổi dưới 40 chiếm gần 45%, đây là độ tuổi "vàng" để thực hiện công việc đạt hiệu quả cao nhất, có khả năng đóng góp quan trọng vào kết quả sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo EVNGENCO 3 cho biết, hằng năm đơn vị chi trung bình khoảng 16 tỷ đồng (con số này ngày càng tăng qua các năm) để thực hiện công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, trong đó chú trọng công tác đào tạo nội bộ, đào tạo thực tế qua công việc và các khóa đào tạo đặc thù chuyên sâu tại nước ngoài.

Trong năm 2018, EVNGENCO 3 đã thực hiện đào tạo với tổng kinh phí là 23,5 tỷ đồng (trong đó có 10 khóa đào tạo đặc thù, chuyên sâu tại nước ngoài), với tổng số lượt tham gia là hơn 3.300 lượt, điều này phản ánh sự quan tâm của EVN nói chung và EVNGENCO 3 trong việc đầu tư phát triển nguồn nhân lực.

Về đội ngũ cán bộ quản lý, đây là lực lượng nòng cốt nên EVNGENCO 3 rất chú trọng đào tạo và phát triển. Đến nay, 100% cán bộ đương nhiệm và trong quy hoạch được đào tạo đạt chuẩn trình độ về quản lý, chính trị, ngoại ngữ - cán đích sớm so với mục tiêu EVNGENCO 3 đặt ra là đến năm 2020.

Về công tác đào tạo lực lượng kỹ thuật, EVNGENCO 3 đã hợp tác với rất nhiều trung tâm, tổ chức uy tín trong khu vực về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực như: Tepco, Kepco…, chính vì thế mà EVNGENCO 3 sở hữu một đội ngũ chuyên gia giỏi - lực lượng này đã thay thế dần các chuyên gia nước ngoài qua các kỳ sửa chữa lớn và nay đã trở thành đối tác tin tưởng để chia sẻ kinh nghiệm cho các đơn vị bạn.

Bên cạnh đào tạo về chuyên môn, kỹ thuật, EVNGENCO 3 có rất nhiều chương trình gắn liền với đào tạo, như chương trình đào tạo cố vấn (một kèm một), điều phối luân phiên lực lượng sửa chữa giữa các đơn vị, tổ chức các cuộc thi tay nghề, thợ giỏi. Qua đó tạo ra sự đồng đều về tay nghề, trình độ giữa các lực lượng, đơn vị.

Lãnh đạo EVNGENCO 3 cho biết, chất lượng nguồn nhân lực của đơn vị được thể hiện toàn diện từ lực lượng kỹ thuật đến đội ngũ làm công tác quản lý dự án. Với bản lĩnh và sự chuyên nghiệp của lực lượng này đã góp phần chủ lực bảo đảm đạt/vượt tiến độ các dự án lớn, trọng điểm có yêu cầu cấp bách về tiến độ của các dự án như: Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 2 (1.244 MW), Vĩnh Tân 4 (600 MW), NMNĐ Thái Bình (600 MW), NMNĐ Mông Dương (1.088 MW), NMTĐ Huội Quảng-Bản Chát (740 MW). Đây là nền tảng vững chắc để EVNGENCO 3 hướng đến phát triển mô hình Ban quản lý dự án chuyên nghiệp./.

Theo chinhpu.vn

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất