EVNSPC củng cố lưới điện đề phòng mưa bão

Tăng cường củng cố lưới điện 

EVNSPC lưu ý đến việc đảm bảo điện cho các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan lãnh đạo ở các tỉnh, thành phố, đặc biệt là trụ sở của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), các cơ quan phát thanh, truyền hình ở trung ương và địa phương, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch.

Tăng cường kiểm tra, củng cố hệ thống lưới điện nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện; thực hiện nghiêm kỷ luật vận hành, an toàn lao động, sẵn sàng phòng chống thiên tai.

Phòng chống thiên tai các công trình điện

EVNSPC còn yêu cầu các Công ty Điện lực, Công ty Lưới điện cao thế miền Nam chỉ đạo các Điện lực quận, huyện, Chi nhánh Điện cao thế trực thuộc xây dựng và triển khai phương án phòng chống thiên tai cho các công trình điện ứng phó mưa bão.

Theo đó, các Điện lực, Chi nhánh điện cao thế trực thuộc phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai phương án phòng chống thiên tai cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng …

Căn cứ vào tình hình cụ thể tại địa phương xem xét, bố trí tăng cường lực gia cố các công trình, lập kế hoạch chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng; tổ chức diễn tập các tình huống xử lý sự cố, khôi phục vận hành lưới điện hệ thống thông tin của đơn vị.

Đặc biệt, phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp an toàn điện khi có thiên tai, mưa bão, an toàn hành lang lưới điện đến khách hàng sử dụng điện. 

Nhằm kịp thời ngăn chặn các sự cố lưới điện trong mùa mưa bão, và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, EVNSPC khuyến cáo khách hàng bị mất điện, gặp các sự cố điện hãy gọi ngay đến đường dây nóng của ngành Điện miền Nam theo số 1900 1006 hoặc 1900 9000 để được hỗ trợ, xử lý kịp thời.

Đình Hoàng (EVNSPC)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất